Cách làm xôi thịt chưng mắm tép

Emdep.vn - Nếu bạn đã cảm thấy chán các món xôi thông thường thì hãy thử làm món xôi thịt chưng mắm tép này tại nhà xem sao nhé!

 

 Nguyên liệu gồm có:

- 300g gạo nếp 

- 150g thịt xay 

- 1 củ sả 

- 1/2 quả ớt hiểm 

- 1 củ hành 

- 2 tép tỏi 

- 1 thìa mắm tép 

- 1 thìa bột nghệ 

- Một ít muối, dầu ăn. 

 

Cách làm xôi thịt chưng mắm tép như sau: 

Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó cho vào nồi, thêm một thìa bột nghệ vào hòa tan sau đó ngâm gạo qua đêm.  

Bước 2: Gạo ngâm qua đêm, bạn vo lại vài lần cho hết mùi nghệ rồi trộn gạo nếp với một ít muối. Hấp gạo chín thành xôi.  

Bước 3: Trong lúc đồ xôi, bạn làm thịt chưng mắm tép. Sả, hành, tỏi, ớt, bạn sơ chế rồi cho vào máy xay, xay nhỏ.  

Bước 4: Cho chảo chống dính lên bếp, thêm thịt xay vào đun ở lửa nhỏ rồi đảo tơi thịt xay.  

Bước 5: Bạn đun cho thịt xay săn lại và cạn bớt nước thì cho 2 thìa dầu ăn và sả, hành, tỏi, ớt xay nhỏ vào đảo chung.  

Bước 6: Bạn đảo cho đến khi thịt hơi xém cạnh thì thêm mắm tép vào đảo đều cho thịt ngấm mắm tép rồi tắt bếp.  

xôi thịt

Bước 7: Xôi chín thì lấy ra bát và thêm mắm tép lên trên là xong. 

(Theo Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa