Cách làm mứt Kiwi cho ngày Tết

Emdep.vn - Trên đĩa mứt mời khách ngày Tết mà có thêm món mứt kiwi dẻo thơm, vàng óng ả, chua ngọt, chắc chắn sẽ rất thu hút mọi người.

 Mứt kiwi

Nguyên liệu làm mứt kiwi:

Mứt kiwi 

- Quả kiwi
- Đường 
- Vôi tôi
- Vani
Cách làm mứt kiwi như sau:

 Mứt kiwi

Bước 1: Quả kiwi gọt bỏ vỏ, thái miếng tròn dày cỡ 0,6cm - 0,8cm. 

Mứt kiwi 

Bước 2: Ngâm khoảng 30gr vôi tôi vào 2 lít nước cho vôi rữa ra, dùng đũa quấy đều, để lắng cặn. Gạn lấy phần nước vôi trong rồi cho những lát kiwi vào ngâm từ 6 – 8 tiếng (hoặc qua đêm). Sau đó vớt kiwi ra, rửa nhiều lần dưới vòi nước chảy để rửa sạch mùi vôi.

Mứt kiwi 

Bước 3: Cứ 1kg kiwi thì dùng từ 300-400gr đường. Xếp 1 lớp kiwi vào âu, rải một lớp đường rồi lại đến lớp kiwi. Làm cho đến khi hết kiwi và đường. Ngâm kiwi với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. 

Mứt kiwi 

Bước 4: Chắt nước đường ngâm kiwi vào chảo, đun sôi đường, cho kiwi vào sên nhỏ lửa (trong quá trình sên không đảo kiwi sẽ làm kiwi bị nát. Chỉ thi thoảng cầm chảo nghiêng qua nghiêng lại để nước đường chảy tràn trên mặt kiwi). Khi nước đường cạn sền sệt, miếng mứt kiwi có màu vàng trong thì cho vào chảo mứt khoảng ½ thìa cà phê vani, dùng thìa lật nhẹ từng miếng kiwi rồi tắt bếp.

Mứt kiwi 

Bước 5: Xếp những miếng kiwi lên rack của lò nướng (hoặc rổ), bên dưới đặt khay để hứng nước đường từ những miếng kiwi chảy xuống. Đem mứt kiwi đi hong nắng hoặc cho vào tủ lạnh để mứt kiwi khô đường. Khi cầm miếng mứt mà không dính đường vào tay thì cho mứt vào lọ kín rồi cất trong tủ lạnh để bảo quản và dùng dần. Nếu có lò nướng có thể sấy mứt bằng lò nướng khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ 100 độ C và luôn mở cửa lò khi sấy. 

 Mứt kiwi

Những miếng mứt kiwi màu vàng trong, ăn chua chua, ngòn ngọt lại dẻo quánh, thơm mùi vani, chắc chắn sẽ được rất nhiều người yêu thích và khen ngợi người đã làm ra chúng đấy!

Mứt kiwi 

Mít Xù

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa