Cách làm món bún riêu chay ngon bất ngờ, quà tặng mẹ mùa Vu Lan đầy ý nghĩa

Emdep.vn - Bún riêu chay với nguyên liệu từ rau củ quả nhưng ngon tới bất ngờ. Đang tháng "cô hồn", bạn tranh thủ làm cho cả nhà tô bún riêu thanh tịnh này nhé.

Nguyên liệu làm món bún riêu chay  

- 1-2 cái ngô ngọt  

- 1 củ đậu, nếu không có thể thay bằng Su su  

- 1 củ cà rốt  

- Giò chay (mua ở hàng bán thực phẩm chay)  

- Nấm sò  

- Đậu phụ  

- Hành khô  

- Cà chua  

 Cách làm nước sốt "thần thánh" chấm món nướng ngon quên lối về   

 

- Hành, giá mùi tàu hoặc rau thơm tuỳ khẩu vị. Ăn đúng vị ta cần có thêm rau muống chẻ, hoa chuối nữa)  

- Bún  

- Gia vị, nước mắm chay, dấm bỗng  

Cách làm món bún riêu chay  

- Bước 1: Cho củ đậu, cà rốt, ngô, một chút muối ninh nhỏ lửa ít nhất 1 tiếng (tốt nhất ninh trong khoảng 4 tiếng để nước ngọt nhất).  

Đậu phụ rán vàng. Cà chua bổ cau.  

- Bước 2 : Hành phi vàng cho ra bát. Cho cà chua vào luôn chỗ dầu ăn đó chưng màu.  

- Bước 3 : Sau khi nước dùng đã ninh đủ độ, cho cà chua chưng và nấm vào. Nếu muốn làm riêu, bạn bóp nhuyễn đậu rồi cho vào nồi, đậu sẽ tự nổi lên như riêu (muốn có màu bạn ninh thêm củ dền vào nước sẽ có màu tương tự gạch cua). Cho gia vị nêm nếm vừa ăn và dấm bỗng.   

- Bước 4 : Giò chay thái miếng vừa ăn. Bày ra bát cùng bún, hành phi, đậu phụ, hành, mùi tàu và chan nước rồi thưởng thức.   

Quá đơn giản để có một  bát bún riêu chay ngon, thanh tịnh, và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm bún riêu chay này nhé.  

Theo Dân Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa