Cách làm chuối dẻo sấy giòn ngon, ăn hết cả đĩa cũng còn thèm

2017-07-13 12:48
- Chuối là loại quả cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và được nhiều người yêu thích bởi hương vị hài hòa. Nếu bỏ ra một chút thời gian làm món chuối dẻo sấy như dưới đây, chắc chắn những vị khách thưởng thức món này sẽ không cảm thấy ngán.

Cách làm chuối dẻo sấy giòn ngon, ăn hết cả đĩa cũng còn thèm

Nguyên liệu làm chuối dẻo sấy gồm:

Cách làm chuối dẻo sấy giòn ngon, ăn hết cả đĩa cũng còn thèm

+ 1 nải chuối sứ (khoảng 1,5kg) vì loại chuối này khi chín thì ngọt và mềm, nhưng không bị nhũn như chuối tiêu hoặc hao như chuối ngự.

+ Đường kính (100gr)

+ Muối (10gr)

+ Nước cốt chanh (1/2 quả)

Cách làm chuối dẻo sấy như sau: 

Bước 1: Chanh vắt lấy nước, hòa với muối và nước lã đun sôi.

Cách làm chuối dẻo sấy giòn ngon, ăn hết cả đĩa cũng còn thèm

Bước 2: Chuối lột vỏ, ngâm vào trong nước chanh 1 – 2 phút rồi vớt ra để ráo, xếp vào khay.

Bước 3: Nướng chuối

+ Bật lò nướng ở nhiệt độ 130 độ C để sấy chuối. Trong quá trình sấy các bạn hơi hé cửa một chút, mục đích để lò không bị ứ hơi nước.

+ Cứ 30 phút các bạn lật mặt một lần, lâu lâu lại kiểm tra cho tới khi trái chuối khô đều thì lấy ra.

+ Đổ đường vào chảo, thêm 1 chút nước, đến khi nước đường keo lại thì cho chuối vào ngào đường.

+ Ngào vài phút thấy chuối bám đều đường là hoàn thành rồi đó!  

Vậy là mọi người có được muốn chuối dẻo cực kì ngon rồi đó.

chuối dẻo sấy

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 xu hướng tóc Hàn Quốc 'hot nhất' chị em nên thử ngay trước khi hết năm