Các mẹ ơi, cam đang chín rộ đấy, hãy làm ngay gà sốt cam cho cả nhà cùng thưởng thức nhé

Emdep.vn - Miếng gà đậm đà với vị chua ngọt của nước sốt cam ăn rất lạ miệng. Ăn cùng với cơm trắng ngon tuyệt! Mà công thức lại siêu đơn giản các mẹ ạ.

 Nguyên liệu món gà sốt cam gồm:

- Thịt ức gà: 500 gr

- Gia vị ướp: 1 lòng trắng trứng, 30 gr bột ngô, 15 ml giấm gạo, 2 gr men nở, bột canh

- Sốt cam: 200 ml nước, 50 ml nước cam, 10 gr vỏ cam, 1 lát gừng bào nhuyễn, 10 gr bột năng, 20 ml giấm gạo, 50 gr đường nâu, 2 quả ớt, xì dầu

- Dầu ăn

- Hành lá, vừng trắng

Cách làm món gà sốt cam như sau:

Bước 1: Thịt ức gà mua về các bạn rửa sạch sau đó lọc bỏ phần da và xương, rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Pha một hỗn hợp gồm: 1 lòng trắng trứng + 30 gr bột ngô + 15 ml giấm gạo + 2 gr men nở + 1 thìa cà phê bột canh + 2 thìa cơm nước, khuấy đều.

Bước 3: Cho thịt gà vào túi ni lông bọc thực phẩm, sau đó đổ hỗn hợp vừa pha vào lắc đều. Để ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Các bạn bào lấy khoảng 10 gr vỏ cam, lấy nước cốt 1 quả cam.

Bước 5: Làm nóng chảo cho dầu ăn vào, phi thơm vỏ cam + gừng bào nhuyễn. Sau đó cho vào: 200 ml nước + 50 ml nước cam + 20 ml giấm gạo + 50 gr đường nâu + 2 quả ớt thái vát + 2 thìa cơm xì dầu, đun sôi cho nước sốt đặc lại, tiếp tục hòa bột năng vào một chút nước lạnh rồi đổ vào nước sốt khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nước sốt sánh vàng.

Bước 6: Cho gà đã ướp vào rán ngập dầu cho chín vàng đều hai mặt, rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 7: Đổ gà đã rán vào hỗn hợp nước sốt đảo đều.

Bước 8: Cho ra đĩa rắc vừng trắng và hành lá lên trên rồi thưởng thức!

Thành phẩm:

Như vậy món gà sốt cam cực kỳ hấp dẫn đã hoàn thành!

Miếng gà đậm đà với vị chua ngọt của nước sốt cam ăn rất lạ miệng.

Ăn cùng với cơm trắng ngon tuyệt!

Chúc các bạn ngon miệng!

Chủ bếp Bích Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa