Các mẹ đã thử 3 món thạch rau câu đang làm 'điên đảo' chị em cộng đồng mạng này chưa?

Emdep.vn - Hè này nhất định phải làm 3 món thạch rau câu màu ngon đẹp lại bổ dưỡng này.

Thạch rau câu cầu vồng ngon mát

Hè này nhất định phải làm 3 món thạch rau câu màu ngon đẹp lại bổ dưỡng này

Củ dền rửa sạch, thái lát rồi cho 300ml nước vào đun sôi kỹ tới khi nước có màu đỏ. Sau đó thì lọc bỏ bã và để nguội.

 Lá nếp rửa sạch rồi đem xay nhuyễn hoặc giã nhỏ. Đổ vào lá dứa đã xay nhuyễn 300ml nước rồi lọc lấy nước.

Trộn đều gói bột thạch rau câu với đường. Chia làm 3 phần 1 phần số bột thạch rau câu trộn đường vào khuấy đều với nước củ dền đỏ, 1 phần trộn với lá dứa và 1 phần còn lại trộn với 300ml nước lọc khuấy đều để trong khoảng 10 phút. Phần nước cốt dừa cũng chia làm 3 phần bằng nhau.

Cho lần lượt từng loại thạch lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi nước sôi thì cho phần nước cốt dừa đã chia vào khuấy đều và để nguội

Đổ thạch vào khuôn: Các bạn có thể kết hợp màu tùy theo ý thích của mình. Ví dụ bạn muốn thạch có màu trắng và xanh thì bạn đổ thạch lá dứa tới 1/3 khuôn thì dừng lại để thạch se lại. Tiếp theo là thạch râu câu màu trắng tới 2/3 khuôn và phần khuôn còn lại bạn lại đổ thạch rau câu lá dứa. Bạn cũng có thể làm tương tự với việc kết hợp 3 màu thạch.

Sau khi đổ thạch vào khuôn xong bạn sẽ để vào tủ lạnh để thạch đông lại là có thể sử dụng được.

Thạch rau câu hoa quả

Hè này nhất định phải làm 3 món thạch rau câu màu ngon đẹp lại bổ dưỡng này

 Bạn đem gói bột rau câu dẻo hòa với 300g đường, 300ml nước dừa xiêm và 1 lít nước rồi khuấy tan và để 20 phút cho chúng tan hết hoàn toàn trong nước (như thế rau câu mới không bị vón cục).

Cho hỗn hợp này lên bếp đun đến khi nước sôi, bạn cho nước cốt dừa đã hòa tan vào và tiếp tục đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa.

Bạn dùng thìa to, vớt phần bọt và lớp màng mỏng ở phía trên nồi nước ra (để rau câu được trong tự nhiên hơn) và để nguội hỗn hợp đã đun sôi.

Xếp một lớp dừa nạo vào phía dưới khuôn làm rau câu và đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín rồi đợi phần rau câu mới đổ đông lại khoảng 5-7 phút. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được.

Tiếp tục xếp xoài, dưa hấu, cam lên trên và đổ rau câu vào theo từng lớp, từng lớp. Các bạn nhớ chú ý là để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau nhé (Chú ý làm nhẹ nhàng để có một khuôn rau câu đẹp hoàn hảo nha).

Cuối cùng các bạn cho khuôn rau câu đã làm vào tủ lạnh và khoảng vài tiếng đồng hồ là các bạn có thể thưởng thức món thạch rau câu dẻo với hương vị trái cây thơm ngon, mát lạnh mùa hè cùng gia đình và bạn bè rồi đó.

Thạch rau câu cà phê nước cốt dừa

Các mẹ đã thử 3 món thạch rau câu đang làm 'điên đảo' chị em cộng đồng mạng này chưa?

Thạch cho vào trong nước cùng đường đun sôi. Khi sôi  nếm cho vừa miệng rồi chia làm 2 phần.1 phần cho nước cốt dừa vào, bắc lên bếp để nhỏ lửa.

Cà phê bột pha loãng cùng 1 muỗng nước.

Đổ vào phần thạch còn lại.

Lấy 1 khay vuông (tròn tuỳ thích) đổ 1 lớp cà phê, 1 lớp dừa cho đến khi hết. Sau mỗi lần đổ thì bạn lại cất khay vào ngăn mát tủ lạnh để chờ nó đông lại mới đổ lớp tiếp theo. Chú ý phần cà phê và dừa trong khi chờ nhớ để nóng kẻo sẽ bị đông lại bạn nhé!

                                                                                                                                            Anh Thư (t/h)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa