Cá nục om nấm đậm đà đánh bay nồi cơm ngày lạnh
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món cá nục om nấm:
- 500g cá nục tươi
- 50g nấm mèo
- 50g nấm hương
- 1 củ hành tây
- 2 tép hành lá
- vài trái ớt sim đỏ
- ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- ½ muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê nước mắm ngon
- 1 canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 chút muối
- 1 chút hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Cá nục làm sạch, cắt bỏ mang, bỏ ruột rồi rửa thật sạch. Ngâm cá với nước muỗi khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2:
Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi lần lượt cho cá vào chiên cho đến khi cá vàng đều 2 mặt.
.Bước 3:
Nấm mèo và nấm hương ngâm nước cho nở. Sau đó, vắt sạch nước rồi thái nhỏ. Hành tây rửa sạch, thái múi cau nhỏ. Hành lá thái khúc.
Bước 4:
Cho các loại gia vị bột ngũ vị hương, đường, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm theo liều lượng bên trên vào chén cùng với 70ml nước hòa tan đều thành hỗn hợp nước sốt.
Bước 5:
Dùng cái chảo khác, cho dầu ăn vào chờ nóng rồi phi thơm đầu hành. Tiếp đó, lần lượt cho hành tây, nấm mèo và nấm đông cô vào xào. Cho ½ phần nước sốt vào cho ngấm vị.
Bước 6:
Cho hỗn hợp nấm xào này lên chảo cá và cho phần nước sốt còn lại vào tiếp tục đun trên lửa nhỏ liu riu khoảng 10 phút nữa là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu và hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Gắp cá ra đĩa dùng nóng với cơm trắng. Cá nục thơm ngon cùng với vị giòn thơm của nấm, vị ngọt tự nhiên của hành tây tạo nên món cá om rất hấp dẫn.
Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món cá nục om nấm cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình mình rồi nhé.
Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất