Cá ngừ sốt tương cay tê lưỡi vừa ngon lại đơn giản dễ làm
Tin liên quan
Cá ngừ chứa nhiều dinh dưỡng khâu chế biến lại đơn giản, dễ làm. Nguyên liệu chỉ cần cá ngừ tươi ngon và nước tương hảo hạng là hoàn tất. món ngon rồi
Các mẹ hãy cùng xem qua công thức bên dưới ngay nhé!
Nguyên liệu:
- 200gr thịt cá ngừ tươi
- 3 muỗng canh nước tương đậu nành (hoặc loại nào có sẵn trong bếp)
- 1 muỗng café dầu mè
- 1 muỗng café giấm ăn
- Hạt mè trắng hoặc đen (cả 2 càng tốt)
- Ớt băm (bỏ hạt)
- Hành, ngò băm
- Ít tiêu
Thực hiện:
Bước 1:
Cá ngừ tươi mua về cắt vuông hình khối vuông đều nhau.
Bước 2:
Pha nước sốt bằng cách: hoà nước tương, dầu mè, giấm, ớt băm và ít tiêu vào.
Bước 3:
Sau đó cho cá ngừ vào trộn đều cho áo hết cá.
Bước 4:
Hành ngò băm nhuyễn hoặc cắt nhỏ.
Bước 5:
Cuối cùng là cho hạt mè và hành ngò băm vào trộn cùng, ngâm cỡ 5 phút cho thấm vị hoặc ăn ngay nếu thích.
Thành phẩm:
Cực nhanh bạn đã có ngay món ngon dinh dưỡng đó là cá ngừ ngâm sốt tương rồi.
Món ăn rất thích hợp ăn kèm cơm nóng, khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị tươi của cá, đậm đà của gia vị ngâm trong đó có ớt băm và tiêu sẽ giúp cá không còn vị tanh. Nước tương và giấm kèm dầu mè tạo nên hương vị hết sức hấp dẫn khi bạn ăn vào đấy.
Chúc bạn thành công với món ngon siêu dễ làm lại ngon này nhé!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất