Cá hồi chiên xù bỏ lò cải thiện bữa ăn ngày cuối tuần

Emdep.vn - Cá hồi chiên xù giòn tan, lại không lo béo sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn ngay khi cắn miếng đầu tiên.

So với những loại cá chiên khác, cá hồi chiên xù không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Do đó, bạn hãy vào bếp và chuẩn bị ngay một đĩa cá ngon cho gia đình dịp cuối tuần này nhé! 

Cá hồi chiên xù cải thiện ngày cuối tuần

Nguyên liệu làm cá hồi chiên xù:

+ 250g bột chiên xù
+ 15ml dầu ô liu
+ 5g bột tỏi (hoặc 3 tép tỏi băm)
+ 5g cỏ xạ hương (giúp món ăn thơm hơn) 
+ 450g cá hồi lọc da
+ Muối
+ Hạt tiêu
+ 60g bột mỳ đa dụng
+ 1 quả trứng 

Cá hồi chiên xù cải thiện ngày cuối tuần

Cách làm cá hồi chiên xù:

+ Đổ bột chiên xù, dầu ô liu, bột tỏi, cỏ xạ hương vào chảo và chiên đến khi chuyển màu vàng nâu thì đổ ra bát để nguội.

Cá hồi chiên xù cải thiện ngày cuối tuần

+ Thái chéo cá hồi thành những miếng mỏng khoảng 2cm. Rắc muối và hạt tiêu đều lên hai mặt cá.

Cá hồi chiên xù cải thiện ngày cuối tuần

+ Đập trứng gà vào bát, khuấy đều. Nhúng cá hồi qua một lớp bột mỳ, rồi nhúng tiếp qua trứng gà đã đánh tan và cuối cùng là bột chiên xù.

Cá hồi chiên xù cải thiện ngày cuối tuần

+ Đặt cá hồi vào khay nướng. Chú ý lót một lớp giấy dầu ở dưới.

Cá hồi chiên xù cải thiện ngày cuối tuần

+ Bỏ khay cá hồi vào lò, nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.

Cá hồi chiên xù cải thiện ngày cuối tuần

+ Khi cá chín vàng thì lấy ra, bày vào đĩa. Ăn kèm với sốt mayonnaise, sốt cà chua hoặc tương ớt.

Cá hồi chiên xù cải thiện ngày cuối tuầnChúc các bạn thành công với món cá hồi chiên xù thơm ngon, bổ dưỡng này nhé! 

Cá hồi chiên xù cải thiện ngày cuối tuần

Bạch Ngân Theo Justonecookcook

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa