Bữa sáng 'thần tốc' với món bánh mì cuộn ngọt thơm

Emdep.vn - Một quyển sách hay, một chiếc bánh mì cuộn giòn giòn thơm ngậy uống cùng một ly sữa hay trà nóng cho bữa sáng mùa đông thì thật tuyệt vời biết bao.

Nguyên liệu:

- 3 lát bánh mì sandwich

- 50g đậu xanh

- 1 thìa bột cốt dừa

- 15ml sữa đặc

- Một ít đường

- 15ml bơ đã làm tan chảy

Cách làm:

Bước 1:

Đậu xanh vo sạch ngâm với nước khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm cho mềm sau đó hấp chín đậu.

Bước 2:

Cho đậu ra bát rồi thêm sữa đặc, bột cốt dừa, đường vào trộn đều.

Bước 3:

Bánh mì sandwich cắt bỏ riềm ngoài, dùng thanh cán để cán mỏng lát bánh.

Bước 4:

Cho phần nhân đậu xanh đã trộn vào rồi cuộn tròn lại.

Bước 5:

Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, dùng cọ quét đều một lớp bơ trên bề mặt bánh. Cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút được.

Thành phẩm:

Bánh mì cuộn đậu xanh là một món bánh đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon miệng. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn, thơm mùi bơ, phần nhân đậu xanh ngọt bùi lại thơm ngậy vị cốt dừa. Món bánh dù ăn sáng hay dùng cho bữa xế chiều cũng đều rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng với bánh mì cuộn.

Lan Hương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa