Bữa sáng làm salad kiểu Hàn vừa nhanh gọn lại ngon mát ruột

Emdep.vn - Món salad trái cây kiểu Hàn Quốc này là một món ăn tuyệt vời phù hợp với cả bữa ăn theo phong cách phương Tây và phong cách phương Đông. Salda này có đầy đủ hương vị mặn và ngọt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ngày hè nóng nực làm salad trái cây kiểu Hàn vừa ngậy vừa thanh mát cả nhà ai cũng ăn hết bay

- 1 quả hồng, bóc vỏ, bỏ lõi và bỏ cuống

- 1 quả cquýt, gọt vỏ và tách ra từng múi

- 1 quả dưa chuột, bỏ hạt

- 1 quả táo (lấy giống táo đỏ), loại bỏ lõi, thái thành hình khối

- 1/3 cốc nho khô

- 1/4 chén đậu phộng rang muối hoặc các loại hạt khác mà bạn thích

Làm sốt trộn salad trái cây

Ngày hè nóng nực làm salad trái cây kiểu Hàn vừa ngậy vừa thanh mát cả nhà ai cũng ăn hết bay

- 5 muỗng canh mayonnaise

- 1 - 1,5 muỗng mật ong, điều chỉnh theo sở thích của bạn

- 1 thìa nước cốt chanh

- muối biển (không bắt buộc)

Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong một bát nhỏ. Tiếp đến, bạn trộn đều nguyên liệu và đặt bát sang một bên. 

Cách thực hiện:

Ngày hè nóng nực làm salad trái cây kiểu Hàn vừa ngậy vừa thanh mát cả nhà ai cũng ăn hết bay

Bạn đổ tất cả trái cây nho khô đã thái vào trong một bát có kích thước trung bình. Sau đó, bạn đổ nước sốt salad và nhẹ nhàng trộn đều. Cuối cùng bạn đổ salad ra đĩa là bạn đã có bát salad tuyệt ngon.

Ngày hè nóng nực làm salad trái cây kiểu Hàn vừa ngậy vừa thanh mát cả nhà ai cũng ăn hết bay

Cách bảo quản salad trái cây

Bạn có thể bảo quản salad trái cây trong tủ lạnh trong một hoặc hai ngày. Bạn hãy cho salad vào một hộp kín. Trước khi ăn, bạn nhớ trộn đều salad với nước sốt.

Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa