Bò cuộn sả nướng đã miệng ngày mưa

2018-08-02 16:05
- Bò cuộn sả ăn kèm rau sống, nước chấm chua ngọt hay ăn với bánh mì, bún đều tuyệt cú mèo.

  

 Nguyên liệu: 

  - Thịt bò: 300 g 

- Thịt giò sống: 150 g 

- Mỡ heo: 100 g 

- Sả 

- Rau thơm, đồ chua 

- Gia vị 

- Than nướng. 

 Cách làm:  

- Mỡ rửa sạch, thái nhỏ, ướp với gần 1/2 thìa canh đường, ướp 20 -30 phút. 

- Thịt bò rửa sạch băm nhuyễn, mỡ lợn, thịt giò sống ướp với 1  thìa canh đường, 1  thìa nhỏ hạt nêm (bột ngọt), 1/2  thìa canh dầu hào, 1  thìa canh nước mắm, ít tiêu xay, sả hành tỏi băm trộn đều. Ướp trong ngăn đông tủ lạnh 2-3 tiếng để thịt được dai ngon. 

- Chuẩn bị 10-15 cây sả cắt gốc rửa sạch. Đập dập phần đầu. 

- Rau sống nhặt rửa sạch 

- Làm đồ chua: cà rốt, cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ trộn với giấm đường cho có vị chua ngọt vừa ăn. 

- Làm nước chấm: 2  thìa canh đường, 1  thìa canh nước, hơn 1  thìa canh nước mắm nấu cho sôi nhẹ, để nguội, khi ăn cho tỏi ớt. 

- Lấy thịt ra, cho ít thịt vào lòng bàn tay (đeo găng tay nilon cho dễ làm), đặt 1 cây sả lên và bao thịt lại xung quanh. Làm lần lượt cho đến hết hoặc vừa làm vừa nướng. Nướng trên bếp than hồng. Khi chín vàng thì lấy ra. 

- Bò cuộn sả nướng ăn cùng với rau sống kèm đồ chua chấm cùng nước chấm. Cũng có thể ăn với bún tươi hoặc bánh mì.  

 Ngô Tuyết Phượng/Ngôi sao  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sau Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng bị hỏi: 'Đã ra miền Trung viện trợ chưa?'