Bánh bông lan chocolate ngọt ngào cho mùa Giáng sinh, dễ làm lắm các mẹ ơi

Emdep.vn - Dù đơn giản nhưng hương vị bánh không hề tầm thường đâu nhé, khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được ngay lớp bánh bông xốp rất ẩm mịn và thơm mùi cacao café quyện cùng lớp sốt chocolate tan chảy ngọt nhẹ và the the giòn mát từ kẹo.

Với cốt bánh cacao ẩm mịn bông xốp cùng với lớp chocolate ngọt ngào là món tráng miệng thích hợp cho mùa giáng sinh tới. Bạn có thể tự làm ngay tại nhà với công thức bất bại đơn giản này để tự thưởng thức với gia đình hoặc tặng bạn bè.

Nào nãy bắt tay vào làm nhé! 

Nguyên liệu: (cho khuôn vuông hoặc tròn 20x20cm)

- 237gr (1cup) bột mì đa dụng

- 80gr đường

- 118gr (1/2 cup) bột cacao nguyên chất

- 1 quả trứng gà

- 118ml (1/2 cup) sữa tươi (hoặc thay bằng nước café)

-  60ml (1/4 cup) dầu ăn

- ¾ muỗng café bột nở

- ¾ muỗng café bột baking soda

- 118ml (1/2 cup) nước sôi

- Nhúm muối

- Vani

Trang trí:

- 150gr chocolate đen + 50ml whipping cream (nếu có)

- Kẹo cây gậy

Thực hiện:

Bước 1:

Rây bột mì vào âu to.

Kế đến là cho đường vào.

Rây thêm bột cacao vào cùng.

Bánh bông lan chocolate ngọt ngào siêu dễ làm cho mùa Giáng sinh, mẹ vụng đến mấy cũng có thể thành công

Bước 2:

Cho bột nở và baking soda cùng với nhúm muối vào âu.

Đập quả trứng gà vào.

Bánh bông lan chocolate ngọt ngào siêu dễ làm cho mùa Giáng sinh, mẹ vụng đến mấy cũng có thể thành công

Bước 3:

Đổ sữa tươi (hoặc cafe) và dầu ăn, vani vào khuấy đều nhanh tay. Rồi đổ thêm nước sôi vào khuấy đều hỗn hợp đến khi hoà quyện nhưng đừng khuấy quá lâu và kỹ bánh sẽ không ngon.

Bánh bông lan chocolate ngọt ngào siêu dễ làm cho mùa Giáng sinh, mẹ vụng đến mấy cũng có thể thành công

Bước 4:

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn giấy lót. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 30-40 phút. Hoặc đến khi gim tăm vào thấy bánh khô là hoàn tất.

Bánh bông lan chocolate ngọt ngào siêu dễ làm cho mùa Giáng sinh, mẹ vụng đến mấy cũng có thể thành công

Bước 5:

Nấu chảy chocolate đen (nếu có whipping thì đổ vào khuấy cùng). Kẹo cây gập đập nhuyễn để rắc lên trang trí.

Bánh bông lan chocolate ngọt ngào siêu dễ làm cho mùa Giáng sinh, mẹ vụng đến mấy cũng có thể thành công

Thành phẩm: 

Cuối cùng bạn chỉ cần đổ chocolate lên dàn đều và rắc kẹo lên là xong... chỉ cần trang trí đơn giản bánh cũng đủ đẹp và bắt mắt rồi nhỉ.

Bánh bông lan chocolate ngọt ngào siêu dễ làm cho mùa Giáng sinh, mẹ vụng đến mấy cũng có thể thành công

Dù nhìn đơn giản nhưng hương vị bánh không hề tầm thường đâu nhé, khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được ngay lớp bánh bông xốp rất ẩm mịn và thơm mùi cacao café quyện cùng lớp sốt chocolate tan chảy ngọt nhẹ và the the giòn mát từ kẹo.

Bạn còn chờ gì không nhanh tay thử ngay món bánh tuyệt vời này cho mùa giáng sinh này?

Bánh bông lan chocolate ngọt ngào siêu dễ làm cho mùa Giáng sinh, mẹ vụng đến mấy cũng có thể thành công

Chúc các bạn thành công với bánh bông lan chocolate ngọt ngào siêu dễ làm cho mùa Giáng sinh

Chủ bếp Oanh Trần

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa