Tìm

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

  • 09/03/17 10:00
(Emdep.vn) - Hạt óc chó là loại hạt rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi thưởng thức không lại rất vô vị. Hãy thử kết hợp bánh bông lan bơ với hạt óc chó để có 1 món ăn tuyệt vời hơn.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

 

 Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ hạt óc chó:

- 70gr hạt óc chó (có thể thay bằng loại hạt yêu thích khác)

- 30gr đường

- 60gr bột mì đa dụng

- ¾ muỗng bột nở (baking powder)

- 1 nhúm muối

- 85gr bơ nhạt (nhiệt độ phòng)

- 3 muỗng canh mật ong (tuỳ thích)

- ½ muỗng canh chiết xuất vanilla

- 2 quả trứng gà

- Thêm 10gr hạt óc chó trang trí

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

 

Cách làm bánh bông lan bơ hạt óc chó như sau:

Bước 1:

Rang hoặc nướng giòn lại hạt óc chó đến khi hạt hơi sậm màu là được.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Bước 2:

Sau đó, bạn cho óc chó và 30gr đường vào cối xay (hoặc giã) cho nhuyễn.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Bước 3:

Làm cốt bánh, đầu tiên rây trộn bột mì, bột nở và muối vào với nhau.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Bước 4:

Cho thêm hạt óc chó vừa xay nhuyễn vào cùng.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Bước 5:

Trong âu khác, cho bơ mềm, số đường còn lại, mật ong (nếu thích) và vanilla vào đánh.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Bước 6:

Đánh đến khi bông mềm thì cho trứng gà vào tiếp tục đánh cho hoà quyện.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Bước 7:

Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bột đã rây trộn ban đầu vào.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Bước 8:

Trộn nhanh nhưng không được trộn quá lâu, khi nướng bánh sẽ bị chai.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Bước 9:

Chuẩn bị khuôn sứ hoặc khay ô nướng, đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Trang trí thêm ít hạt óc chó lên bề mặt.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Bước 10:

Đem nướng bánh ở nhiệt độ 160-70oC trong 20-25 phút. Đến khi thử thấy bánh chín vàng mặt là được.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

 

Thành phẩm

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó rất tốt cho sức khoẻ. Vì hạt óc chó vốn giàu dinh dưỡng và vitamin, cực kì tốt cho tim mạch, việc kết hợp hạt óc chó cùng với bánh bơ sẽ dễ ăn hơn.

Bánh bông lan bơ hạt óc chó thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Bánh ăn vào thơm bơ, lạo xạo giòn rụm hạt óc chó, không quá ngọt mà bánh vẫn giữ được độ ẩm mềm. Đây quả thực là món bánh ngon lý tưởng và giàu dinh dưỡng không nên bỏ qua! 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bơ hạt óc chó. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức làm bánh hấp dẫn nhé! 

Chủ bếp Trần Vinh Oanh 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Bình luận

  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất
refresh