Tìm

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

  • 08/03/17 15:17
(Emdep.vn) - Những chiếc bánh bao hoa hồng xanh xinh xắn, thơm mùi sữa và sâm dứa, là bữa xế chiều thật ngon, thật vui cho ngày 8/3 này.

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

 

 Nguyên liệu làm bánh bao dứa:

+ 500 gram bột mì

+ 100 gram đường

+ 220 ml sữa tươi

+ ½ muỗng cà phê muối

+ 1 muỗng canh hạt mè trắng

+ 8 gram men nở

+ 1 muỗng canh siro sâm dứa

 

 

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

Cách làm bánh bao dứa:

Bước 1:

Đun nóng sữa tươi (lưu ý không để sữa sôi lên đâu nhé!). Cho men nở vào sữa, khuấy đều lên để 15 phút để kích hoạt men. Đem sữa đó hòa tan sâm dứa thành hỗn hợp sữa màu xanh.

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

 

Bước 2:

Cho bột mì, đường, muối vào cái thau to, trộn đều. Tiếp tục cho hỗn hợp sữa và sâm dứa vào trộn với bột. Sau đó cho mè trắng vào nhồi chung với bột. 

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

Bước 3:

Trộn và nhào bột cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn. Trong quá trình nhào bột, nếu bột ướt thì cho thêm bột khô lên để không bị dính. Đậy kín miệng thau bằng 1 lớp nilong rồi để ủ bột trong 1h. Sau 1h, bột nở gấp đôi kích thước ban đầu.

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

 

Bước 4:

Lấy bột ra nhào thêm vài phút, rồi vo tròn, sau đó cán dẹt lại thành những miếng tròn mỏng. Xếp 4 miếng chồng so le lên nhau và cho 1 miếng hình trụ ở giữa. Sau đó nhẹ nhàng cuộn tròn lại.

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

 

Bước 5:

Cắt đôi khối tròn, ta có 2 bông hoa hồng. Lần lượt làm như thế cho đến khi hết phần bột bạn có. 

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

 

Bước 6:

Sau đó, bạn đem hấp bánh trong 30 phút là bánh chín. Lưu ý là phải chờ nước trong nồi sôi lên rồi mới cho bánh vào hấp nhé.

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

 

Thành phẩm:

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

Những chiếc bánh hoa hồng màu xanh rất xinh xắn, hương thơm quyến rũ. Đây chắc chắn là bữa xế chiều thật ngon, thật vui cho ngày 8/3 bên gia đình và những người thương yêu. 

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

Bánh bao dứa hoa hồng cho bữa xế chiều ngày 8/3 thêm tươi vui

 

Chúc bạn thành công với món bánh bao hoa hồng cực dễ này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Bình luận

  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất
refresh