8 món sốt cà chua cho bữa cơm nhà thêm ngon

Emdep.vn - Các món sốt cà chua thường có thời gian chế biến nhanh, màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà.

 Nghêu dồn thịt sốt cà chua  

   

 Nguyên liệu: 

- 400 gr nghêu 

- 200 gr thịt xay 

- 3 quả cà chua, hành lá ngò rí 

- Tỏi, tiêu, bột nêm, tương ớt. 

Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua  

 Nguyên liệu: 

- Đậu hũ: 5-7 miếng 

- Thịt: 200 gr 

- Cà chua: 500 gr 

- Mộc nhĩ 

- Cần tây, hành lá. 

 Thịt viên sốt cà chua  

 Nguyên liệu: 

- Thịt nạc vai: 400 gr 

- Cà chua chín: 3 quả 

- Hành khô: 3 củ 

- Hành lá : 2 cây 

- Rau mùi: 3 cây 

- Bột năng: 2 thìa cà phê (giúp thịt dẻo, mềm) 

- Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường. 

 Tôm bò viên sốt cà chua 

 Nguyên liệu: 

- 300 gr thịt bò xay 

- 6 con tôm đã bóc vỏ 

- 3 quả cà chua 

- Hành lá, tỏi 

- Gia vị. 

 Cá cam chiên sốt cà chua  

 Nguyên liệu: 

- 500 gr cá cam 

- 200 gr cà chua 

- 2 củ hành tím 

- 2 cây hành lá 

- Rau thì là 

- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn. 

 Đùi gà hầm sốt cà chua  

 Nguyên liệu: 

- 5 đùi gà 

- 450 gr cà chua bi 

- 250 ml rượu vang trắng 

- 10 quả ô liu đen 

- 8 củ nấm mỡ 

- 1 củ hành tây 

- 3 tép tỏi, muối, hạt tiêu. 

 Xíu mại sốt cà chua  

   

 Nguyên liệu: 

- Thịt nạc vai xay nhỏ (hoặc lườn gà): 150 gr 

- Tôm tươi bóc nõn băm nhỏ (băm chứ không xay): 150 gr 

- Lạp sườn: 1 cây (chẻ nhỏ cây lạp sườn làm 6 rồi xắt nhỏ) 

- Củ đậu: 100 gr (xắt nhỏ rồi vắt bớt nước) 

- Hành khô: 3 củ băm nhuyễn 

- Bột ngô: 1 thìa nhỏ (tạo liên kết cho thịt) 

- Cà chua: 2 quả gọt vỏ xắt hạt lựu 

- Sốt cà chua (loại dùng nấu mỳ spaghetti): 2 thìa canh 

- Hạt tiêu, gia vị vừa đủ. 

 Cà tím nhồi thịt sốt cà chua  

 Nguyên liệu: 

- 300 gr thịt xay 

- 2 quả cà tím lớn 

- Hành lá, tỏi, cà chua, gia vị. 

Theo Dân Việt

  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa