30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình

Emdep.vn - Thịt bọc sả nướng có thể ăn trực tiếp, ăn với cơm nóng hoặc cuốn cùng bánh tráng và rau sống, chấm nước mắm chua cay hay mắm nêm đều rất hợp vị.

30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm thịt bọc sả nướng gồm: 

30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình


+ Thịt lợn xay lẫn mỡ: 500gr
+ Hành lá, mùi tàu, cây sả
+ Tỏi, đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm

30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình


Cách làm thịt bọc sả nướng như sau: 
Bước 1: Hành lá và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi đập dập. Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào cối giã thật nhuyễn.

30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình


Bước 2: Đem trộn đều thịt xay với hành tỏi đã nhuyễn, cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê tiêu, 3 thìa cà phê hạt nêm, 2-3 thìa cà phê đường, sau đó đeo bao tay và trộn hỗn hợp thịt thật quyện vào nhau. 

30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình

30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình

Bước 3: Cho hỗn hợp thịt đó vào trong tủ lạnh khoảng 30-45 phút để thịt ngấm gia vị và cứng lại 1 chút (điều này sẽ giúp công đoạn sau được dễ dàng hơn). 

30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình


Bước 4: Cây sả lột bỏ lớp già, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn lấy từng chút thịt nắm quanh thân sả. Nhớ nắm nhanh và chặt tay để thịt bám chắc vào nhau nhé! 

30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình


Bước 5: Nướng thịt trên bếp than hoặc trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C (thời gian giao động từ 15-20 phút). Khi thấy thịt chín vàng đều là có thể mang ra thưởng thức được rồi nhé!

30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình

Thành phẩm:

Từng khúc thịt nướng vàng ươm, mùi thơm lan tỏa từ căn bếp nhỏ, chưa ăn đã thấy phấn khích rồi! 

30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình

Một món ăn ngon, không cầu kì nguyên liệu, cách làm đơn giản và tốn ít thời gian, chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn hài lòng. 

30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình

Thịt bọc sả nướng có thể ăn trực tiếp, ăn với cơm nóng hoặc cuốn cùng bánh tráng và rau sống, chấm nước mắm chua cay hay mắm nêm đều rất hợp vị. 

30 phút làm thịt bọc sả nướng thơm nức nở, khơi dậy cảm hứng bữa cơm gia đình

Hi vọng các bạn thích món ăn này và thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!

Chủ bếp Bích Việt
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa