20 mẹo làm bếp khiến bạn hối tiếc vì không biết sớm

2016-10-07 19:00
- Bạn sẽ thấy kinh ngạc và có khi còn cảm thấy hối tiếc vì đã không biết những mẹo làm bếp này sớm hơn.

Cách nhanh chóng để cắt đôi các quả cà chua bia là ép chúng vào giữa phần đáy 2 của 2 chiếc đĩa sạch và dùng dao cắt 1 đường ở giữa.

Nếu không có thanh nghiền bột, bạn có thể tận dụng một chiếc vỏ chai.

Cần tây và bông cải xanh được bọc kín trong giấy nhôm sẽ bảo quản được rất lâu.

Khoai tây sẽ không nảy mầm nếu được đặt cùng táo.

Cánh nhanh chóng và siêu ngon miệng để có món bánh mỳ phô mai béo ngậy, hãy khía các khe thật sâu trên bánh mỳ và nhét phô mai vào, rồi cho chúng vào lò vi sóng. 

Nếu các loại rau của bạn đã hơi ngả vàng, thay vì vứt đi bạn có thể cho chúng vào khay đá cùng dầu ô liu, chúng có thể để được lâu dài.

Bảo quản bằng cách úp ngược quả dứa sẽ giúp chúng chín nhanh và ngọt hơn.

Các loại quả mọng (quả mâm xôi, quả việt quất...) sẽ không bị mốc nếu bạn ngâm chúng trong dung dịch giấm nhẹ.

Trữ một ít rượu vào khay đá và bạn có thể thử nghiệm các loại đồ uống khi thích.

Chọc 1 lỗ thủng trên quả trứng trước khi luộc sẽ khiến việc bóc vỏ sau khi trứng chín dễ dàng hơn.

Phết lớp giấm táo hoặc lưu trữ cùng hành tây sẽ giúp bơ không bị thâm đen.

 

Dùng dao sắc và nóng cắt nguyên hộp kem thành từng lát mỏng, nhờ đó bạn có thể kẹp kem vào bánh dễ dàng và nhanh chóng. 

Dùng chính phần vỏ đã cắt rời để đậy phần phô mát còn lại.

Để giữ phần pizza còn lại giữ được nguyên hương vị và độ giòn, thay vì nướng lại bằng lò vi sóng, hãy dùng một chiếc chảo rán.

Trộn kem với lòng đỏ của quả trứng luộc chín cùng với một muỗng mù tạt, bạn sẽ có món 
mayonnaise ngon lành.

Nếu hộp mứt Nutella đã hết nhưng vẫn còn dính đầy quanh thành lọ, hãy đổ một ít sữa nóng vào, bạn sẽ có cốc sô cô la sữa ngon tuyệt.

Lắc quả trứng khoảng 1 phút trước khi luộc, bạn sẽ có được 1 quả toàn lòng đỏ. 

Bạn có thể điều chỉnh kích thước khay nướng bằng cách dùng giấy nhôm.

Cách để tạo ra một chiếc lẵng hoa tuyệt vời từ sô cô la là dùng khuôn bằng 1 quả bóng, khi hỗn hợp khô cứng lại, bạn chỉ việc để quả bóng xì hơi và rút ra dễ dàng.

mẹo nấu ăn

Cách nhanh gọn để loại bỏ phần lõi của cải bắp là đập nó thật mạnh xuống bàn.

Khánh An

(Nguồn: Brightside)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Truyền thuyết về linh hồn các ma quỷ biết 'đoạt hồn'