10 phút có ngay đĩa cơm chiên cá vàng ươm thơm lừng cho bữa sáng

Emdep.vn - Bạn có thể làm món cơm chiên này đề mang đi du lịch dã ngoại thì ngon phải biết.

Nguyên liệu:

Bí quyết cho món cơm chiên cá mặn ngon khó chối từ

- 1 tô cơm

- 3 con cá mó mặn 1 nắng

- 2 trứng gà

- Hành lá, ngò

– Gia vị: nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm, đường.

Cách làm:

Bước 1:

Bí quyết cho món cơm chiên cá mặn ngon khó chối từ

- Cá mó loại lớn, dày thịt, làm sạch cá, lột bỏ da rồi đem ướp muối rồi đem phơi  dưới trời nắng to. Chỉ cần phới 1 nắng là được. Cá mặn ngon khi muối xong thịt vẫn khô mà mềm, thịt cá săn lại, thơm thơm chớ không có mùi tanh hôi. Cá mặn có vị mặn vừa phải, hơi ươn ướt, có vị ngọt của cá, béo thơm.

- Cắt cá ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

Bí quyết cho món cơm chiên cá mặn ngon khó chối từ

- Bắt chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu vừa sôi thì cho gừng, đầu hành băm, tỏi băm vào phi lên cho vàng thơm thì cho tiếp phần cá mặn vào với chút xíu đường và hạt nêm rồi đảo đều tay.

Bước 3:

Bí quyết cho món cơm chiên cá mặn ngon khó chối từ

- Đập trứng ra bát, đánh tan rồi cho vào cơm, dùng bao tay trộn đều cho trứng bám đều vào cơm. Đây là bí quyết để cơm chiên có hạt tơi đều và béo thơm.

Bước 3:

Bí quyết cho món cơm chiên cá mặn ngon khó chối từ

- Cho tiếp cơm đã trộn trứng vào chảo cá rồi đảo đều tay để cơm, trứng và cá mặn hòa quyện vào nhau và se lại.

Bí quyết cho món cơm chiên cá mặn ngon khó chối từ

- Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và đảo chảo liên tục cho đến khi tất cả nguyên liệu chín đều thì cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo thêm lần cuối thì cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay, ngò là hoàn tất món ăn.

Thành phẩm:

Bí quyết cho món cơm chiên cá mặn ngon khó chối từ

 

- Bí quyết để hạt cơm vừa dẻo vừa tơi là sử dụng đánh tan. Trước khi rang, bóp đều cơm nguội với lòng trắng trứng để giúp hạt cơm rời ra. Trứng sẽ bọc lên hạt cơm, rất ngon.

Bí quyết cho món cơm chiên cá mặn ngon khó chối từ

- Cơm bạn càng để nguội thì sẽ chiên càng ngon.

- Với cá mặn thì nên chọn loại cá dày thịt như cá mó, cá mú biển, ít xương  thì món cơm chiên sẽ đậm đà, thơm béo hơn.

Bí quyết cho món cơm chiên cá mặn ngon khó chối từ

- Chỉ với vài bước sơ chế và chế biến thì bạn đã có thể tự mình làm món cơm chiên hấp dẫn này ngay tại nhà. 

Thuý Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa