Trang trí nhà thật độc đáo với lốp xe cũ - tại sao không?

Emdep.vn - Chỉ từ những chiếc lốp xe vứt đi, bạn có thể sáng tạo mọi món đồ độc đáo trong nhà với cách làm đơn giản lại không hề tốn kém.
Giường ngủ cho thú cưng
Chỉ cần một chút sơn màu đáng yêu và thêm vải lót kín phía bên trong lốp xe, bạn đã có một chiếc giường ngủ êm ái cho cún cưng của mình, khỏi lo chú cún sẽ nhảy phốc lên giường đòi ngủ cùng bạn mỗi hôm nữa. Ngoài sơn một màu, bạn có thể trang trí những hình ảnh đáng yêu như khúc xương, dấu chân chó để chiếc giường càng thêm thú vị.
Gối ngồi sáng tạo 
Cũng với cách làm tương tự, nhưng đệm thật nhiều bông, hoặc hạt xốp bên trong, bạn sẽ có những chiếc gối hay ghế ngồi êm ái và độc đáo trong phòng. Hãy nhớ dùng vải bọc gối màu sắc rực rỡ để chiếc gối thêm đáng yêu. 
3. Gối tựa từ ruột xe
Ngay cả riêng với phần ruột xe, bạn cũng có thể tự tạo một chiếc gối tựa cho mình. Hãy dùng len sợi to để bọc kín xung quanh ruột xe. Nếu không thích, bạn có thể cắt vải thành những dải dài để bọc quanh ruột. Vậy là một chiếc gối êm ái và siêu bền đã hoàn thành. 
4. Bàn tiếp khách có một không hai
Chỉ với một chiếc lốp xe ô tô, bạn đã có một chiếc bàn uống nước thú vị chỉ với việc đặt một tấm thủy tinh hay tấm gỗ đặt lên trên. Hãy cân nhắc để chiếc bàn này cũng như màu sắc của chúng phù hợp với đồ đạc và cả không gian vốn có trong phòng của bạn. Bạn có thể sơn lại màu bánh xe cho thích hợp. 
5. Ghế tựa sang trọng
Khó tin được những chiếc ghế sang trọng và hữu dụng này lại được làm chỉ từ vài chiếc lốp xe cũ. Bạn cần 2 lốp xe ô tô để làm phần ghế ngồi, cắt một nửa bánh xe khác làm phần tựa lưng và bánh xe máy nhỏ hơn để làm 2 tay tựa của ghế. Một ý tưởng không thể sáng tạo hơn. 
6. Bộ bàn ghế đơn giản
Cũng với ý tưởng tương tự, kết hợp với chất liệu gỗ bạn sẽ có nguyên một bộ bàn ghế sáng tạo và "chất lừ". Bộ bàn ghế hoàn toàn thích hợp để đặt trong góc vườn thư giãn của bạn. Màu sắc giản dị của gỗ và bánh xe sẽ mang tới sự thanh thản, thoải mái. Nếu ngôi nhà bạn cũng được trang trí theo phong cách mộc mạc và tự nhiên, thì bộ bàn ghế này cũng là một gợi ý hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm được vô khối tiền mua nội thất. 
7. Bàn uống nước cuộn dây thừng
Cũng với lốp xe, nhưng thêm trang trí bằng dây thừng, chiếc bàn uống nước của bạn đã mang màu sắc hoàn toàn mới. Cách làm hết sức đơn giản, hãy dùng keo kính và lần lượt cuộn từng vòng dây thừng quanh bánh xe. Cũng với cách làm tương tự bạn có thể dùng những bánh xe cỡ nhỏ hơn để làm ghế. 
8. Bập bênh 
Chỉ với một nửa bánh xe cũ cùng một tấm gỗ đủ chắc chắn, bạn đã có một chiếc bập bênh đáng yêu cho các bé. Ý tưởng sáng tạo và giảm thiểu tối đa chi phí này đã được một nhóm tình nguyện áp dụng ở nhiều sân chơi miễn phí cho trẻ em Việt Nam. 
9. Gương từ bánh xe
Đặt một chiếc gương có kích thước phù hợp với bánh xe vào phía trong bánh, ta đã có một chiếc khung gương lạ mắt và vô cùng đáng yêu. Đây cũng có thể làm món quà đặc biệt cho những ai mê thích việc đạp xe đạp. Với cách làm tương tự, bạn có thể biến bánh xe thành khung ảnh cá tính cho mình. 
10.  Chậu hoa treo rực rỡ
Bạn sẽ có những chậu hoa treo rực rỡ như một khung tranh ấn tượng trên tường, từ đó nở ra những đóa hoa muôn màu. 
11. Vòng hoa đá
Bạn cũng có thể dùng nguyên diện tích cả vòng tròn trên bánh xe để trồng các loại cây nhỏ như hoa đá, chúng sẽ tạo thành vòng hoa thú vị để trang trí ngôi nhà. 
12. Hồ nước phong thủy
Một chiếc lốp xe to thậm chí có thể làm một hồ nước thú vị trước nhà bạn. Bạn chỉ cần dùng nilon dày để lót phía dưới đảm bảo giữ nước bên trong bánh xe, dùng sỏi đá rải bên trong và dùng những phiến đá lớn hơn để trang trí viền xung quanh lốp xe. Hãy trồng thêm những loại cây thân cỏ để hồ nước thêm sinh động. 
Trang trí nhà thật độc đáo với lốp xe cũ - tại sao không?
Khánh An
(Nguồn: BS)
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa