Sai lầm phổ biến khi chế biến món ăn với cà chua

Emdep.vn - Đó là quên loại bỏ hạt cà chua trước khi chế biến món ăn.

Cà chua là một loại thực phẩm rất dễ ăn, có thể dùng để chế biến nhiều món. Chỉ cần rửa sạch, cắt miếng và đưa cà chua vào nấu. Tuy nhiên, đa số mọi người đều quên một chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng: hạt cà chua.

Sai lầm nhiều người mắc khi làm món ăn với cà chua.

Ảnh: Twenty20

Theo các chuyên gia ẩm thực của trang PureWow, nếu bạn xay nhuyễn cà chua để cho vào món súp hoặc nước sốt, bạn cứ việc thái cà chua như bình thường và giữ nguyên hạt. Những hạt cà chua giúp món ăn đầy đặn hơn, có hương vị phong phú hơn. Khi xay nhuyễn cà chua, hạt cũng được xay nhuyễn và bạn không còn lo lắng liệu chúng có mắc kẹt trong các kẽ răng không.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, nếu bạn thêm cà chua vào món salad hay trứng tráng, thịt hầm... bạn cần loại bỏ hết hạt, có thể dùng một chiếc thìa để làm công việc này. Chính hạt cà chua là thủ phạm khiến món ăn của bạn bị dính, dễ chảy nước, làm hỏng món ăn. Đặc biệt với món salad, nhiều nước dễ khiến xà lách, rau diếp chóng hỏng.

(Theo VnExpress)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa