Nhận biết hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt cực chính xác

Emdep.vn - Hãy tham khảo mẹo nhận biết hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt cực chính xác dưới đây để luôn trở thành những người nội trợ thông thái nhé.

Cách phân biệt hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt

Những trái hồng Đà Lạt màu vàng cam chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu bồi bổ cho cơ thể. Với mẹo nhận biết hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt sau bạn có thể dễ dàng nhận biết dựa vào những đặc điểm như hình dạng, màu sắc hay mùi vị…

Nhận biết hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt cực chính xác

Nhận biết hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt như thế nào?

Dựa vào hình dạng

Bạn có thể dễ dàng phân biệt hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt thông qua hình dạng của chúng. Những quả hồng Đà Lạt thường có hình dạng tròn, dẹt trơn giống quả trứng gà, quả nhỏ và không đều màu. Phần cuống của hồng Đà Lạt sẽ có những đốm đen, không có rãnh và vỏ có vết thâm. Trong khi đó, hồng Trung Quốc lại tròn đều, to dẹt hơi vuông, có rãnh. Do được tẩm thuốc nên phần cuống nhìn rất sạch sẽ, không có đốm đen.

Nhận biết hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt cực chính xác

Dựa vào màu sắc có thể phân biệt hồng Trung Quốc.

Dựa vào màu sắc

Nếu tinh ý bạn có thể phát hiện ra ngay, hồng Đà Lạt và hồng Trung Quốc có màu sắc khác hẳn nhau. Hồng Đà Lạt thường có màu vàng cam, đỏ nhạt và trông thường xấu mã. Khi bóc ra sẽ thấy phần ruột gần núm hơi bị cứng, có màu sắc đỏ. Còn hồng Trung Quốc thường có vỏ sẫm, màu đỏ cam tươi, bóng đẹp, không vết xước. Khi bóc ra sẽ thấy có màu sắc đỏ đậm hơn hồng Đà Lạt.

Dựa vào mùi vị

Một cách phân biệt hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt nữa đó là thông qua mùi vị. Hồng Trung Quốc ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước và đôi khi còn có vị chát. Trong khi đó, hồng Việt Nam được ủ chín tự nhiên có vị ngọt béo, ăn rất dẻo và thơm.

Mẹo nhận biết hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt cực chính xác.

Dựa vào hương vị có thể phân biệt hồng Đà Lạt

Thời hạn sử dụng

Hồng Trung Quốc thường sử dụng hóa chất để hồng chín đều, có màu đẹp nên sẽ bảo quản được lâu hơn hồng Đà Lạt. Hồng Đà Lạt chỉ cần 1-2 ngày là bắt đầu chín mềm, nếu ăn không kịp sẽ bị hư rất nhanh; còn hồng Trung Quốc mua về cả tuần vẫn không bị hư, thậm chí để hàng tháng cũng không bị hỏng.

Ngoài ra tại meovat9.com còn rất nhiều mẹo hữu ích bạn không nên bỏ qua như: Mẹo đi chợ chọn mua thực phẩm sạch, mẹo đi chợ chọn mua thực phẩm tươi sống.

Với mẹo nhận biết hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt trên, bạn đã có thể dễ dàng chọn mua được những trái hồng an toàn, đảm bảo chất lượng rồi đúng không. Chúc bạn sẽ luôn lựa chọn được những trái hồng Đà Lạt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình thưởng thức nhé.

(Theo Meovat9)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa