Mẹo nhỏ luộc tai lợn luôn trắng giòn, không bị thâm xỉn

2019-06-19 16:34
- Các bà nội trợ có thể tham khảo một vài mẹo dưới đây để luộc tai heo luôn giòn và trắng.

Vào mùa hè, tai heo là nguyên liệu được nhiều chị em lựa chọn làm các món nộm, gỏi dễ ăn. Mua tai heo luộc sẵn ở ngoài thường rất trắng, lại giòn nhưng vì đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều người mua tai heo sống về nhà rồi mới luộc. Tuy nhiên khi luộc ở nhà, dù tai có giòn nhưng thường bị thâm xỉn, màu rất xấu, món ăn vì thế cũng kém hấp dẫn hơn.  

Do đó, chị em có thể tham khảo một vài mẹo dưới đây để luộc tai heo luôn giòn và trắng.  

 Mẹo luộc tai lợn trắng, giòn, không bị thâm xỉn

Để tai lợn giòn, ngon và dễ thái cũng không khó.  

PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, để có được món tai lợn trắng giòn, không bị hôi, cần phải qua sơ chế, làm sạch tai lợn bằng cách dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Sau đó xát muối cùng giấm vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, rửa lại thật sạch bằng nước. Tốt nhất nên rửa tai lợn dưới vòi nước. Cuối cùng, hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai lợn vào ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước.  

Ngoài ra, để tai lợn giòn, ngon và dễ thái cũng không khó. Sau khi luộc tai, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.  

Nếu không cho tai vào tủ lạnh, sau khi luộc tai xong, vớt ra, thả ngay vào bát nước đá lạnh cho đến khi tai nguội hoàn toàn. Tai cũng sẽ rất trắng và giòn, dễ thái.  

Đặc biệt, cách đơn giản nhất là cho vào nước luộc một ít phèn chua. Tai lợn vớt ra vừa trắng vừa giòn.  

   (Theo Diệu Thu/ Danviet)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những màn giảm cân ngoạn mục nhất Vbiz: Tất cả đều 'lên hương' nhưng xuất sắc nhất là nhân vật này!