Đầu bếp hàng đầu thế giới chỉ mẹo làm salad chuẩn

Emdep.vn - Chuyên gia đầu bếp hàng đầu thế giới Jamie Oliver sẽ gợi ý cho chúng ta 3 món salad ngon, bổ dưỡng, chuẩn vị một số nước trên thế giới, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Các nguyên tắc chung để làm salad ngon:

- Lựa chọn nguyên liệu tươi, loại bỏ những nguyên liệu bị hỏng.

- Cách để giúp món salad bổ dưỡng hơn là thêm một số loại ngũ cốc, phô mai mềm, hoặc đậu đóng hộp (đậu đen hoặc trắng).

- Lựa chọn khác là thêm một vài miếng bánh mỳ. Bạn có thể giã vụn chúng, rắc lên các miếng gà tây hoặc thịt gà, và thêm nước sốt làm từ sữa chua, ớt, gừng xắt nhỏ, dầu mè, nước chanh.

- Cà tím nướng và ớt chuông là những thứ ngon bạn có thể thêm vào các món salad. 

- Gia vị là thứ quan trọng giúp dậy lên hương vị của nguyên liệu chính. Ví dụ, nếu bạn sử dụng táo trong món salad, gia vị nêm nếm là giấm táo. Nếu bạn cho đậu phộng hoặc mè, hãy đổ vào ít dầu đậu phộng hoặc dầu mè tương ứng.

Một vài món salad dễ làm lại ngon miệng:

Món salad xà lách trộn sữa chua và mật ong

Để phục vụ 4 phần, bạn cần những nguyên liệu sau:

- Dưa chuột: 1 quả
- Giấm rượu vang đỏ
- Một số nắm lớn các loại rau khác nhau
- Hẹ: 1/2 bó
- Rau xà lách: 1-2 bó
- Nước ép từ 1 trái chanh
- Dầu ô liu (loại extra virgin) 3 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng cà phê
- Sữa chua: 1 muỗng canh
- 1/2 củ tỏi ép, nghiền nát
- Các loại hạt rang chín: 3-5 muỗng canh
- Muối tinh

Cách làm:

- Tạo rãnh nhỏ dọc theo quả dưa chuột. Cắt dưa chuột thành những lát tròn mỏng sau đó cho vào bát với giấm và chút muối, đảo đều.

- Cho các loại rau vào bát to. Lấy một lọ nhỏ để trộn lẫn nước chanh, dầu ô liu, mật ong, sữa chua, tỏi, muối và hạt tiêu vào nhau. Đậy nắp lọ và lắc mạnh. Nếu nước sốt quá đặc, có thể thêm ít nước.

- Đổ bát dưa chuột vào món salad, thêm hỗn hợp nước sốt vừa trộn, đảo đều và có thể thưởng thức ngay vì rất nhanh ngấm. 

Cách làm salad siêu đơn giản vẫn ngon và bổ dưỡng

Món salad trộn dầu dấm

Để phục vụ 8 phần ăn, bạn cần những nguyên liệu sau:

- Một nắm đầy tay các loại hạt: hạnh nhân, hạt dẻ...
- Mật ong dạng lỏng
- 1 củ hành tây đỏ thái lát mỏng
- Giấm rượu vang đỏ
- Xà lách răng cưa
- Bó ngò: 1/2 nắm
- Cà chua các loại, thái lát: 350g
- Dưa chuột thái lát mỏng: 1/2 quả
- Một nắm đầy ô liu không hạt
- Phô mai: 100g
- Lá oregano khô: 1 muỗng cà phê
- Dầu ô liu loại extra virgin

Cách làm:
- Cho hành tây đỏ vào một cái bát, đổ giấm và nhẹ nhàng trộn chúng bằng tay, sau đó cho muối.
- Đặt các loại lá rau, cà chua và dưa chuột vào đĩa. Trộn chúng lên, thêm dầu ô liu và rắc phô tai lên trên.
- Nghiền các loại hạt dẻ, hạnh nhân, đậu phộng bằng một cái cán, sau đó rắc lên trên hỗn hợp rau.
- Thêm chút dầu ô liu vào bát hành tây trộn dấm, sau đó cho vào cùng tô rau, trộn đều bằng tay và thưởng thức chúng.

Cách làm salad siêu đơn giản vẫn ngon và bổ dưỡng

Salad tôm

Để phục vụ 4 phần ăn, ta cần những nguyên liệu sau:

- Lạc: 35g
- Tỏi nghiền nát
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Cà chua đỏ hoặc xanh, thái lát: 600g
- Tôm to, luộc chín bóc vỏ: 300g
- Củ hẹ tây, thái lát mỏng: 3 củ
- Một nắm lá húng quế
- 1 nắm rau mùi, bạc hà.

Cách làm:

- Rang lạc trên chảo khô ở nhiệt độ trung bình, khoảng 5-10 phút, nhớ thường xuyên đảo để lạc không bị cháy, cho đến khi lạc đổi màu. Để nguội, tách hạt.
- Để làm gia vị, trộn đều tỏi, đường, nước cốt chanh, nước mắm trong bát lớn. Khi đường tan, thêm cà chua, tôm, hẹ và rau xanh. Trộn tất cả lên và cho vào đĩa, thêm sốt mayonaise vừa ăn, sau đó rắc đậu phộng lên trên. Vậy là món ăn đã được hoàn thành.

Đầu bếp hàng đầu thế giới chỉ mẹo làm salad chuẩn

Chúc các bạn thành công với những món salad thơm ngon và cực kì tốt cho sức khỏe này nhé!

Khánh An

(DỊch từ: Brighside)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa