Cần gì phải mua mầm đậu nành vì đã có công thức ủ mầm đậu tại nhà siêu dễ thế này

Emdep.vn - Chỉ với vài công đoạn là bạn đã có mẻ mầm đậu nành có thể làm vô số món cực bổ cho cơ thể.

Chị em truyền tay nhau bí quyết ủ mầm đậu nành cực hot lại cực bổ dưỡng

Bước 1: Chọn đậu nành (bước này chiếm 85% sự thành bại). Chọn mua hạt đậu nành ta, đậu được hong khô bằng cách phơi nắng chứ không được mua đậu sấy, đậu sấy mầm chết hết rồi nên không thể ủ được.

Bước 2: Ngâm đậu vào nước ở nhiệt độ thường để 8 tiếng cho đậu nở

Bước 3: Ủ đậu nành gần giống như ủ giá. Bạn có thể ủ bằng cách dùng 1 cáo rổ nhựa và 2-3 cái khăn mặt
để rổ ở dưới lót 1 chiếc khăn mặt ẩm lên trên rồi trải 1 lớp đậu mỏng sau đó để thêm 1 chiếc khăn mặt ẩm phủ lên trên cùng. Nếu muốn 1 lần làm được nhiều hơn thì trải thêm 1 lớp nữa nhé. Cuối cùng đè vật nặng lên như nén dưa cà. Một ngày cho nước 2 lần để duy trì độ ẩm cho khăn. Chờ khoảng 3 ngày sẽ có thành quả như hình.

Chúc cả nhà thành công!

Thủy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa