Tự may khăn lông đẹp đến khó tin

Emdep.vn - Khăn lông đẹp ở chính chất liệu của nó nên kiểu may chỉ cần đơn giản. Bạn có thể may thêm viền lông cho găng tay có sẵn của mình để tạo sự đồng điệu với khăn.

    

  

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:  

- Vải lông  

- Một đôi găng tay kiểu đơn giản  

- Thước, kéo, kim ghim, chỉ, thước dây   

  Bước 1:  

Cắt một miếng vải lông hình chữ nhật có chiều rộng bằng 2 lần rộng  khăn cộng thêm 2cm biên may, thông thường là 30cm. Chiều dài của miếng vải bằng chiều dài  khăn bạn muốn, thông thường bằng sải tay của bạn, hoặc bằng chính chiều cao của bạn. Bạn có thể làm  khăn ngắn đủ 1 vòng quàng cổ nếu thích. Gập đôi vải theo suốt dọc dài rồi may ghép 2 mép vải chiều dọc lại với nhau. Sau đó bạn may ghép kín hai đầu ống vải vừa tạo nhưng đặt vải sao cho đường nối vải chiều dọc nằm giữa  khăn . Sau đó đo cách 1 đầu  khăn chừng 15cm thì đánh dấu và dỡ chỉ của đường ghép dọc  khăn chừng 5cm để làm khe lộn vải ra mặt phải.   

  

Bước 2:  

Trên mặt phải  khăn, bạn sẽ làm khuy cài  khăn trên chính khe hở lộn phải vải. Ghim cho các mép vải trùng khít và ổn định. May một khe hình chữ nhật hẹp bao quanh khe vải hở, may qua cả hai lớp vải  khăn .   

  Bước 3:  

Khi lật sang mặt bên kia  khăn bạn sẽ thấy đường may lộ rõ hình chữ nhật hẹp, dùng kéo nhọn bấm chính giữa khe và cắt xẻ dọc khe vừa may để nó trở thành khe hở.   

  Bước 4:  

Khi sử dụng bạn sẽ cài đầu  khăn bên này qua khe của đầu khăn bên kia.   

  Bước 5:  

Bạn có thể may thêm nẹp lông cho găng tay có sẵn của mình để tạo sự đồng điệu với  khăn . Dùng thước dây đo vòng rộng của phần nở nhất trên mu bàn tay, lấy đó làm chiều dài của miếng nẹp (nhớ cộng thêm 2cm biên may). Chiều rộng miếng nẹp tùy theo bạn muốn nẹp rộng thế nào, trung bình là 15cm. Bạn may nối hai đầu nẹp tạo thành một vòng kín.   

  Bước 6:  

Để dễ dàng ghép nẹp lông với phần cổ găng tay, bạn xỏ phần cổ găng tay vào cuộn băng dính lớn (hay một ống tròn mà bàn tay của bạn có thể xỏ qua vừa vặn), bạn xỏ cả ống nẹp vào cùng cuộn băng dính hoặc cuộn khác cũng được, ống nẹp để ở mặt trái vải. Sáp hai mép vải của cổ găng tay và ống nẹp vào nhau rồi khâu vắt để nối chúng.   

  Bước 7:  

Mép còn lại của ống nẹp bạn gập mép vải vào trong rồi khâu vắt để dấu biên vải. Sau đó gập ống nẹp xuống để nhìn thấy mặt lông bên phải vải.  

Thật khá dễ dàng để may một chiếc khăn lông và tạo dáng đồng điệu cho đôi găng tay đi cùng phải không? 

Khăn lông đẹp ở chính nguyên liệu của nó vì thế cách may chỉ cần giản tiện, nó cũng khá dày rồi nên bạn dùng khe cài để quàng kín mà không cộm một vòng vải thắt nút như những chiếc khăn mỏng thông thường khác.  

Chúc bạn sớm may được bộ  khăn lông và găng nẹp lông thật đẹp mắt nhé!   

 

(Theo Trí thức trẻ)

Xem thêm:

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa