Tạo quần soóc xinh từ khăn quàng họa tiết

(Em đẹp) - Quần soóc mang đến cho bạn vẻ năng động và trẻ trung.
Những chuyến dã ngoại và đi biển không thể thiếu quần soóc quen thuộc. Với tiết trời nóng bức của mùa Hè thì quần soóc là một lựa chọn tuyệt vời cho các ban nữ, đặc biệt là những cô nàng yêu thích phong cách năng động và cá tính.

Biến hóa khăn in thành quần soóc là một gợi ý thú vị cho những ai yêu thích may vá. Cùng trổ tài khéo léo với chiếc quần mang đậm dấu ấn của cá nhân và gu thẩm mỹ của mình nhé.


Chuẩn bị

+ 1 chiếc khăn in khổ lớn
+ Dây thun
+ Kéo, kim đính, bút, thước
+ Máy may
+ Giấy bìa
+ Một chiếc quần mẫu


Thực hiện

- Bước đầu tiên các cô gái cần vẽ phác thảo chiếc quần mà mình sẽ may ra giấy bìa bằng việc đo kích thước từ chiếc quần mẫu, sau đó vẽ ra giấy. Điều lưu ý là bạn cần cộng thêm khoảng 2 cm cho mỗi bề chiều dài, rộng để tạo đường may và không bị thiếu vải.


- Đo các kích thước hoàn chỉnh và đánh dấu vào mặt giấy đã chuẩn bị. Nối các điểm đã đánh dấu lại với nhau tạo thành hình dáng của chiếc quần sao cho giống với chiếc quần mà bạn chọn để làm mẫu.


- Công việc tiếp theo khá đơn giản, đó là các cô gái dùng kéo cắt phần mô hình của chiếc quần vừa được vẽ vào giấy.


- Sau khi có được hình dáng bản vẽ, dùng kim đính cố định chúng vào tấm vải, sử dụng kéo cắt vải theo mô hình thật kéo léo. Tuy nhiên, trước khi ghim giấy vào vải, cần gấp đôi mảnh vải lại với nhau để sau khi cắt ta sẽ được 2 ống quần. Thực hiện 2 lần tương tự nhau để tạo thành 2 tấm vải.


- Bây giờ các bạn đã có 2 tấm vải với kích thước và hình dáng giống nhau.


- Tiếp theo, dùng kim đính dọc tấm vải để cố định dáng cho ống quần. Bước này bạn nên thực hiện thật kéo léo bởi đường kim viền quanh mép vải sẽ là đường may của chiếc quần sau này. Nếu những chỗ ghim càng chính xác thì chiếc quần lúc may sẽ được thực hiện dễ dàng hơn và đẹp hơn.


- Gập 2 tấm vải lại với nhau. May cố định xung quanh mép vải, tại đường viền bạn đã ghim trước đó. Lần lượt thực hiện từ đáy quần rồi sau đó đến phần thân của ống quần soóc.


- Sau cùng là phần luồn dây thun cho quần soóc. Đây là phần khá đơn giản và dễ thực hiện tuy nhiên các cô gái cũng cần chú ý bởi phần may đường lưng thun sẽ cần tỉ mẩn để chun không bị xoắn.

- Ghim cạp lưng quần xuống một vài cm, dùng ghim cô định lại và may một đường thẳng để tạo rãnh luồn thun. Để luôn dây thun vào lưng quần được dễ dàng, các nàng hãy sử dụng một chiếc đũa hoặc que tre để kẹp sợi thun lại trước khi luồn.


- Vậy là chiếc quần soóc bằng khăn in đã được hoàn tất sau ít phút rồi.


Với chất liệu mềm mại và mát, cùng với kiểu cách dễ thực hiện và sử dụng, chiếc quần soóc làm bằng khăn in dường như được lòng phái đẹp khi đi chơi hoặc picnic. Chiếc quần của bạn sẽ vô cùng độc đáo bởi những họa tiết trên khăn và với hình dáng bạn thiết kế. Hãy trổ tài để đem lại cho mình vẻ đẹp cá tính.

Thanh Phương
Theo Apairandasparediy
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa