Xúc động trước lý do người mẹ quyết sinh ra đứa con không não

Emdep.vn - Một đôi vợ chồng trẻ ở Mỹ đã quyết định sinh ra đứa bé bị chẩn đoán là không có não để hiến nội tạng của con cho những đứa trẻ khác cần chữa trị.

Keri Young và chồng cô, anh Royce, đang hồi hộp chờ kết quả siêu âm thì bác sỹ bước vào với vẻ mặt vô cùng nghiêm trọng.  

Họ đã chuẩn bị tinh thần nhận tin xấu nhưng những gì bác sỹ nói với cặp vợ chồng này là điều mà không một bậc phụ huynh nào có thể lường trước được. Đứa bé trong bụng Keri Young không có não. 

    

   Hình ảnh siêu âm của Eva, thai nhi bị chuẩn đoán không có não. Ảnh: Facebook nhân vật.       

Cặp vợ chồng trẻ bật khóc trong nghẹn ngào. Nhưng cũng chính vào lúc đó, Keri đã đặt ra một câu hỏi hiếm có người mẹ nào trên đời này có thể nghĩ tới trong cơn đau khổ đến cùng cực.  

"Nếu tôi mang thai đủ ngày đủ tháng, liệu chúng tôi có thể hiến tặng nội tạng của bé được không?" - Keri lấy lại sự bình tĩnh ngước lên nhìn thẳng vào mắt của bác sỹ và hỏi.  

Trong suốt 8 năm sống với nhau, chưa bao giờ Royce chứng kiến Keri mạnh mẽ hơn thế. Lúc đó anh còn hoàn toàn bối rối. Cho tới cách đây khoảng 1 tuần, khi nhìn vợ đang ngủ say với cô con gái không được may mắn vẫn quẫy đạp trong bụng, Royce quyết định viết về câu chuyện của họ. Bài viết của anh trên facebook đã nhanh chóng nhận được 12.000 người chia sẻ.  

"Trong thời khắc có thể coi là tồi tệ nhất cuộc đời mình, khi phát hiện con chúng tôi sẽ chết, cô ấy chỉ mất chưa đầy 1 phút để nghĩ cho người khác" - Royce nhớ lại. "Đó là một trong những điều mạnh mẽ nhất mà tôi từng chứng kiến".  

    Royce và Keri Young đã quyết định chia sẻ rộng rãi câu chuyện của họ, phép màu của cô con gái Eva. Ảnh: Facebook nhân vật.       

Vợ chồng Keri và Royce vẫn chăm sóc tốt cho thai nhi trong bụng chờ ngày lâm bồn và thậm chí còn đặt cho bé 1 cái tên là Eva.  

Chỉ 24 tiếng đồng hồ sau khi nhận hung tin, cặp vợ chồng này đã đặt lịch hẹn với trung tâm LifeShare (Chia sẻ cuộc sống) ở Oklahoma và với một bác sỹ tại Trung tâm Y tế Baptist để thảo luận về khả năng hiến nội tạng của bé Eva.  

Bác sỹ cho biết thận, van tim, gan và thậm chí cả tụy của cô bé đều có thể hiến được. Gia đình anh chị Royce và Keri cũng đã quyết định hiến phổi của bé Eva cho cơ quan nghiên cứu khoa học.  

Dù cảm thấy rất khó khăn mỗi khi phải đề cập và thảo luận vấn đề này, vợ chồng anh chị vẫn biết rằng đó là điều họ nên làm và phải làm.  

“Chúng tôi không trông mong một phép màu. Chúng tôi biết con bé sẽ không thể sống” – Keri viết trên facebook của mình cách đây 2 tháng. Nhưng Keri tin rằng ở ngoài kia, “ai đó đang rất trông mong vào một phép màu”. Cô viết: “Họ đáng được sống và có thể đang cầu nguyện cho điều đó. Eva có thể là câu trả lời cho họ”.  

Anh Royce thì cho biết: “Có một gia đình khác ngoài kia đang chịu tổn thương và đang hy vọng một phép màu cho con cái họ dẫu biết rất rõ rằng điều đó có nghĩa là con của một người nào đó sẽ phải chết. Eva có thể là phép màu đó”./.    

Theo Diệu Hương/VOV.VN

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa