"Tôi xót xa, phẫn nộ, lên án thấy người mẹ hút thuốc khi bế con quá..."

Emdep.vn - Nhìn hình ảnh hotgirl Bella bế con và tay cầm điếu thuốc hút không ai không phẫn nộ.

Mấy hôm nay, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh và clip của một cô gái được gọi là Hotgirl Bella bế đứa bé còn rất nhỏ. Nếu chỉ là chuyện bế đứa trẻ bình thường thì không nói gì nhưng cô gái này còn cầm thêm điếu thuốc vô cùng phản cảm và gây phẫn nộ.

Emdep.vn đã nhận được Email bày tỏ suy nghĩ của một người làm mẹ ở Hà Nội về câu chuyện này. Chúng tôi xin trích đăng. (Ý kiến thể hiện quan điểm của người gửi).

Tôi xem xong hình ảnh trên bực mình với người mẹ trẻ thiếu hiểu biết và căm giận bao nhiêu thì thương đứa bé trong đoạn clip trên bấy nhiêu. Đứa trẻ sinh ra không có tội tình gì cớ sao phải chịu đựng khi sống bên cạnh một người mẹ như vạy. Cư dân mạng người thì bênh vực bảo Bella không bỏ con dù khó khăn, có người chê bai, có người lắc đầu ngao ngán nhưng tôi chỉ có thể dùng hai từ phẫn nộ khi nói về hành vi nói trên.

Tôi là một người mẹ và bất cứ ai đã làm mẹ cũng hiểu rõ ràng một điều khi trẻ mới sinh ra trong mấy tháng đầu phải nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Không có nghĩa bạn chỉ bế con nhẹ nhàng, cẩn thận mà điều đó có nghĩa trẻ mới sinh bao giờ cũng non nớt và cần sự chăm sóc kỹ lưỡng và những gì tốt đẹp nhất.

Hình ảnh Bella vừa bế con vừa cầm điếu thuốc gây phẫn nộ

Còn ở đây, em bé được cho là con trai của Bella cũng có mũ đội đầu, không chịu rét mướt hay nằm vất vưởng vỉa hè nhưng vẫn khiến ai làm cha làm mẹ xót xa. Bởi người mẹ đã không hề có chút kiến thức nào nuôi con và cũng không có sự lo lắng cho sức khỏe của con.

Thuốc lá luôn tiềm ẩn những nguy cơ sức khỏe với con người. Trong khi, người mẹ hút thuốc như vậy rồi vô tư phả vào không khí trong khi tay vẫn bế con. Với khoảng cách như vậy, không chỉ người mẹ mà ngay cả đứa bé cũng hít tất cả khói thuốc.

Tôi tự hỏi, người bế con với tư cách là mẹ đang nghĩ gì. Hay xem điếu thuốc như cái kẹo mút hay cái ống hút sữa mà không hề biết tác hại của nó. Cứ nghĩ con tôi sinh ra được chăm bẵm cẩn thận trong khả năng có thể, tránh gió lùa, nằm trong phòng thơm tho, sạch sẽ... còn đứa bé kia phải hít mùi thuốc lá như vậy. Đau lòng quá.

Trẻ em có đường hô hấp nhạy cảm vì sức đề kháng còn non yếu. Khi hít phải khói thuốc gián tiếp như vậy, tôi tự vấn bản thân rằng có chuyện gì sẽ xảy ra hay ảnh hưởng không. Câu trả lời đó khó có thể trả lời ngay mà phải 1-2 tuần, vài tháng hay vài năm. Rồi người mẹ đó có tiếp diễn những hành động gây hại cho con như vậy nữa hay không. Không ai dám nói trước, cô ta còn dám làm như vậy nữa không và có biết hàng ngàn người làm cha làm mẹ đang lên án hành động đó.

Đó chưa phải là tất cả, tôi từng xem hình ảnh video cho thấy, Bella bế con nhưng mái tóc nhuộm màu xõa xuống cả mặt của con. Thật không thể ngồi yên, không được hướng dẫn cách chăm con hay mặc kệ và không biết suy nghĩ cho con. Tôi không hiểu nổi nữa.

Thử chạm tóc dày lên da người lớn cũng khó chịu chứ đừng nói làn da mỏng manh của trẻ. Chưa kể là xõa tóc như vậy có thể vào mắt của bé thì sao. Không may tóc làm ảnh hưởng giác mạc hay đôi mắt non nớt của bé thì ai chịu trách nhiệm?.

Rồi một đứa bé mới đỏ hỏn, vài tháng tuổi mà mẹ bế đi khắp nơi từ đường lớn đến nhà nghỉ, khách sạn. Tôi thử hỏi có ai làm như vậy với con mình? Cứ quan sát xung quanh bạn thì thấy, bé nào sinh ra trong 3-4 tháng đầu cũng được nâng niu, ở trong phòng kín gió, thỉnh thoảng mới ra ngoài tắm nắng.

Tôi tự khâm phục sức khỏe của em bé nói trên. Chỉ mong bé đủ khỏe mạnh để vượt qua những thử thách cuộc sống. Còn người mẹ trẻ được mọi người gọi là Bella, không nghĩ đến bản thân mình thì cũng phải nghĩ cho con. Hãy tĩnh tâm lại, để lo cho tương lai của con.

Đường đời còn dài vô cùng, con cần lớn lên an toàn và khỏe mạnh....

Mẹ Sushi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa