Thai 19 tuần nên ăn gì để mẹ tăng cân chuẩn nhất?
Tin liên quan
Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, cụ thể là tuần thứ 19 mẹ bầu đã không còn bị chứng ốm nghén hành hạ nữa. Do vậy mà ăn uống cũng không cần phải quá kiêng khem như trước nhưng cũng không nên ăn quá nhiều sẽ rất dễ bị tăng cân. Bên cạnh đó, bà bầu cũng cần chú ý kiểm tra cân nặng thường xuyên để cân đối lượng thực phẩm hấp thụ vào cơ thể.
Theo đó, dưới đây sẽ là một số loại thực phẩm mẹ bầu trong thai tuần 19 nên ăn để tăng cân chuẩn mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi.
Thực phẩm nhiều sắt
Sắt là dưỡng chất rất cần thiết trong quá trình tái tạo máu của cơ thể nên mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ trong thai tuần thứ 19. Ảnh minh họa: Internet
Sắt là loại dưỡng chất rất cần thiết cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ và có thể ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như: Chuyển dạ sinh non, thai chết lưu, chảy máu quá nhiều sau sinh. Chính vì thế, mẹ bầu nên bổ sung các thực phẩm giàu sắt như trứng gà, sữa, đậu, gan, thận, tim lợn, rau xanh… vào bữa ăn hàng ngày.
Thực phẩm giàu protein
Mẹ bầu mang thai tuần thứ 19 chỉ nên bổ sung khoảng 85 gam protein mỗi ngày. Ảnh minh họa: Internet
Trong tuần thứ 19 của thai kỳ, mẹ bầu chỉ nên bổ sung khoảng 85 gam protein mỗi ngày qua các loại thực phẩm như: thịt bò, trứng, sữa, thịt lợn… Ngoài ra, cũng nên chế biến các thực phẩm này một cách đa dạng để tránh sự nhàm chán khi ăn.
Thực phẩm giàu canxi
Canxi là chất cần thiết để tạo hệ xương và răng chắc khỏe cho thai nhi. Ảnh minh họa: Internet
Canxi là chất cần thiết để tạo hệ xương và răng chắc khỏe cho thai nhi, do vậy thai phụ cần bổ sung đầy đủ canxi để tránh việc bé lấy canxi từ xương của mẹ. Điều này sẽ khiến cho mẹ bầu bị đau răng, viêm lợi,... và một số bệnh lý về xương khác. Theo đó, có thể bổ sung canxi tự nhiên từ các thực phẩm như: Tôm, tép, cua, sữa,...
Chất xơ và vitamin
Bổ sung đầy đủ rau xanh và trái cây là điều rất cần thiết trong tuần thứ 19 của thai kỳ. Ảnh minh họa: Internet
Thai nhi càng phát triển thì càng khiến đường ruột của người mẹ bị ép chặt và dẫn đến tình trạng táo bón thai kỳ. Vì thế, để cải thiện tình trạng này mẹ nên ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất xơ như: Rau xanh, trái cây, ngũ cốc,... mỗi ngày.
Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất để chống lại nguy cơ bệnh tật và tăng sức đề kháng. Theo đó, nên bổ sung vitamin A, B, C, D đầy đủ qua các loại trái cây và rau xanh.
Theo Phunusuckhoe
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất