Sự thật nỗi lo muôn thuở của bà bầu không dám cắt tóc do sợ hư nhau thai

Emdep.vn - Không có mối liên quan giữa việc cắt tóc với việc hư nhau thai, nguy hiểm cho con, mất sữa.

Chào Bác sĩ! Cháu năm nay 22 tuổi, cháu đang mang thai hơn 7 tháng. Cháu có 1 mái tóc dài, thẳng, rất đẹp, cháu rất thích, nhưng vì cháu sắp sinh, lại vào mùa nóng nên cháu muốn cắt ngắn cho gọn, mà lại tiện khi chăm con bé. Thế nhưng khi nghe cháu nói ý định này, cả gia đình cháu phản đối, các bà, các mẹ cháu bảo khi mang thai mà cắt tóc sẽ bị hư nhau thai, nguy hiểm cho con, mà còn mất sữa sau sinh...

Cháu không tin, nhưng khi nói chuyện với các chị em ở công ty thì ai cũng bảo thế nên cháu rất hoang mang... Cháu mong Bác sĩ giải đáp giúp cháu xem liệu việc cháu cắt tóc có ảnh hưởng gì đến việc sinh nở không để cháu yên tâm, cháu cảm ơn.

Trả lời

Không có mối liên quan giữa việc cắt tóc với việc hư nhau thai, nguy hiểm cho con, mất sữa.

Không ít người vẫn cho rằng, khi mang thai thì không nên làm đẹp bao gồm việc mặc quần áo đẹp, trang điểm, cắt tóc… vì lo sợ sau này em bé sẽ mất duyên. Tuy nhiên, ngoại trừ việc bạn phải tiếp xúc với những loại mỹ phẩm, thuốc nhuộm, thuốc duỗi tóc độc hại thì mới có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi; còn việc cắt tóc đơn thuần có tác dụng làm bạn thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh duỗi hoặc làm tóc xoăn vì lúc mang thai tóc bạn có thể bị yếu nên dễ gãy, rụng.

Sự thật nỗi lỗ muôn thuở của bà bầu không dám cắt tóc do sợ hư nhau thai

Gợi ý cách chăm sóc tóc cho mẹ bầu khi mang thai

Mẹ bầu có biết rằng khi mang thai, tóc bạn phát triển theo hướng không bình thường. Thông thường nếu tóc hơi xoăn thì có thể trở nên thẳng. Tuy nhiên, các mẹ chỉ cần biết chăm sóc tóc đúng cách bà bầu thậm chí vẫn luôn thoải mái với mái tóc dài mượt mềm mại.

Hạn chế nhuộm tóc

Bà bầu vẫn có thể giữ mái tóc của mình nhưng hãy ngừng ý định sử dụng hoá chất cho mái tóc bạn. Các bác sĩ sản khoa cho biết, bà bầu nên cân nhắc kĩ lưỡng với quyết định nhuộm tóc. Ở giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, sự ảnh hưởng của hoá chất nhuộm tóc có thể gây ra sảy thai hoặc nhiều các tác hại không mong muốn khác.

Nếu bạn là tín đồ của tóc nhuộm thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng các màu nhuộm từ nhiên từ lá móng, như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và em bé.

Sử dụng các phương pháp chăm sóc tóc sâu bên trong

Tóc cũng như cây trồng, bạn luôn cần chăm sóc và cung cấp dưỡng chất để chúng khoẻ mạnh và bóng đẹp. Mẹ bầu có thể sử dụng một số sản phẩm dưỡng tóc sâu từ thiên nhiên. Tuy nhiên nên tuyệt đối tránh các loại mỹ phẩm cho tóc có chứa sodium lauryl sulphate và paraben. Chúng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn nên cơ thể mẹ bầu.

Lựa chọn những kiểu tóc đơn giản và gọn gàng

Để tránh bất tiện và mất thời gian chăm sóc, mẹ bầu nên chọn những kiểu tóc gọn gàng, đơn giản thay vì các kiểu tóc xoăn phức tạp cần đến keo vuốt tạo nếp .

Tóc yếu và rụng nhiều

Thực tế, nhiều mẹ bầu sở hữu những mái tóc đẹp và dày nhưng sau khi sinh thì tóc rụng khác nhiều. Đừng quá căng thẳng bởi đây là vấn đề bình thường mà các mẹ phải đối mặt. Mái tóc của bạn thực tế sẽ được phục hồi trở lại sau một thời gian. Tuy nhiên, mẹ bầu cần phải đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học, thường xuyên bổ sung vitamin, đạm cần thiết giúp tóc mềm mượt và chắc khoẻ.

Theo Songkhoe.vn và Yeubaby

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa