Phụ huynh bức xúc vụ bé trai bị bạn cắn nát "của quý"

Emdep.vn - Sau khi bé đi nhà trẻ, bố mẹ phát hiện bộ phận sinh dục của bé bị tổn thương nghiêm trọng.
Vì lý do bận công việc, không có người chăm sóc nên nhiều gia đình ngày nay đã phải gửi con đi nhà trẻ từ khi bé mới chỉ được 2,3 tuổi. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều vụ việc xảy ra tại các nhà trẻ khiến nhiều bậc phụ huynh thường xuyên không yên tâm.
Mới đây, một chia sẻ của một người phụ nữ có tài khoản Facebook là A.N đã khiến nhiều bậc phụ huynh giật mình và hoảng hốt. Không phải câu chuyện giáo viên mầm non bạo hành, đánh đập trẻ em mà là một chút bất cẩn của cô giáo đã khiến trẻ phải chịu tổn thương, đau đớn rất lớn. Bức ảnh được người phụ nữ đăng tải cho thấy bộ phận sinh dục của cháu trai bị thương nặng, chảy máu đã khiến không ít người xót xa.
Bức ảnh mà người phụ nữ có tài khoản Facebook là A.N chia sẻ khiến ai cũng xót xa
A.N đã bày tỏ sự bức xúc khi chia sẻ câu chuyện của cháu trai - con của chị gái mình:“Bức xúc quá các mẹ ơi, các mẹ có con nhỏ cẩn thận nha! Cháu em hơn 3 tuổi đi mẫu giáo, không biết cô chăm trẻ thế nào mà để cháu bị thế này đây. Em cũng là mẹ, nhìn xót không chịu được”. 
Theo đó, cô chia sẻ câu chuyện cháu của mình được gửi đến một trường mầm non tư thục Đà Nẵng. Nhưng hôm đó, cô giáo bỗng gọi điện cho bố mẹ cháu đến chở cháu đi. Khi phát hiện bộ phận sinh dục của cháu trai mình bị tổn thương nghiêm trọng, chảy nhiều máu, bố mẹ cháu đã thắc mắc thì nhận được câu trả lời từ cô giáo trông trẻ rằng do cháu chơi đùa với bạn nên bị bạn cắn ra nông nỗi vậy:
"Cô giáo giải thích lý do cháu bị như vậy là chơi đùa với bạn nên bị cắn (may trời lạnh cháu mặc quần dài chứ không thì…) Lúc cháu bị như vậy, cô giáo điện thoại cho ba mẹ tới chở đi. Cô không chở đi mà chờ ba mẹ đến, nhỡ ba mẹ ở xa không tới kịp thì sao?"
Phụ huynh bức xúc vụ bé trai bị bạn cắn nát 'của quý'
Cô giáo giải thích cháu bị thương vùng kín do chơi đùa với bạn nên bị cắn
Người phụ nữ còn bày tỏ sự bức xúc trước cách hành xử của cô giáo khi không chủ động chở cháu đi viện mà phải chờ bố mẹ cháu tới tự chở đi. Cô cũng khẳng định rằng anh chị mình hiền lành nên không muốn làm to chuyện, sợ sau này cháu đi học sẽ bị cô ghét. 
Sau khi được bố mẹ phát hiện vết thương, cháu bé đã được đưa tới bệnh viện và phải khâu 5 mũi: "Vết thương của cháu may 5 mũi, bác sĩ cho thuốc về uống bảo theo dõi (dấu răng người cắn nguy hiểm lắm, lại ngay chỗ bộ phận sinh dục, chị sợ ảnh hưởng đến sau này... Thằng cu cứ luôn miệng hỏi bố nó: Khi nào con mới hết đau. Bố: Chắc vài bữa nữa thôi con. Mình nghe mà nhói cả tim" -  A.N xót xa kể lại.
Sự việc này sau khi được đăng tải lần đầu tiên trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Họ đồng loạt chia sẻ câu chuyện đáng thương của bé trai này để cảnh tỉnh cho những người khác. Chị Quách Nhung không giấu nổi sự bức xúc, xót xa khi bình luận: "Thật tội nghiệp con quá!" Chị Nguyễn Trang cho rằng, người lớn chứng kiến cảnh này cũng phải run rẩy chứ đừng nói gì việc để các bé phải chịu đau như vậy.
Bên cạnh đó, nhiều bà mẹ đã bày tỏ lo ngại khi phải gửi con đi nhà trẻ từ lúc còn rất nhỏ. Lẽ ra, các cô giáo trông trẻ nên có trách nhiệm cao và phải để ý bé thường xuyên để không gặp phải sự cố bất ngờ. Họ cho rằng, trong trường hợp này, cô giáo cũng có một phần trách nhiệm vì đã thờ ơ, không quan tâm sát sao tới trẻ.
Ở độ tuổi này, các bé còn chưa nhận thức được nên dù bị tổn thương nào đó cũng sẽ không thể nói ra cho bố mẹ biết. Chính bởi vậy, các phụ huynh cần có sự quan tâm sát sao và theo dõi mọi biểu hiện bất thường của bé để tránh những hậu quả khôn lường.
 
 
Thụy Du
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa