Những thông tin cực thú vị nhưng ít ai biết về Mẹ

Emdep.vn - Một người mẹ trung bình có thể thay tã khoảng 7.300 lần cho bé trước khi em bé lên 2 tuổi. Ngoài ra, còn rất nhiều điều lý thú về mẹ nữa, mời bạn đón xem:

Làm mẹ là 1 thiên chức cao quý của những người phụ nữ. Đây là 1 trong những công việc khó khăn nhất và trở thành người mẹ đã thay đổi cuộc sống của 1 người phụ nữ mãi mãi.

Dưới đây là 1 số thông tin hấp dẫn về thiên chức làm mẹ:

Thay khoảng 7.300 tã cho bé

Một người mẹ có thể phải thay khoảng 7.300 tã cho bé trước khi em bé lên 2 tuổi. Trung bình các mẹ phải mất 2 phút và 5 giây để thay tã, trong khi cha chỉ mất 1 phút và 36 giây. Lý do là mẹ bao giờ cũng chăm chút cho bé cẩn thận hơn.

Cơ hội sinh đôi

Cơ hội để người phụ nữ sinh đôi là 1 trên 32. Cơ hội thụ thai sinh ba hoặc nhiều hơn là 1 trong 540 người. Nếu một người phụ nữ từng sinh nhiều con trong 1 lần thì rất có khả năng rằng cô ấy sẽ có cơ hội sinh như vậy một lần nữa.

Bà mẹ nhỏ tuổi nhất

Bà mẹ trẻ nhất trong lịch sử y tế được xác nhận là một bé gái có tên Lina Medina, người Peru. Medina đã sinh một bé trai khi mới 5 tuổi bằng cách sinh mổ vào năm 1939.

Thai nhi nhận ra giọng của mẹ

Trẻ nhận biết được giọng nói của mẹ thậm chí từ khi chưa được sinh ra. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, tim thai của bé nhanh hơn khi nghe 1 bài thơ do chính mẹ của bé đọc so với khi bài thơ do người lạ đọc.

Não của phụ nữ thay đổi khi làm mẹ

Việc mang thai và làm mẹ đã thay đổi bộ não của người mẹ. Mang thai có thể dẫn đến những thay đổi vĩnh viễn ở não phụ nữ. Một nghiên cứu hình ảnh não cho thấy các bà mẹ phát triển nhiều chất xám trong não hơn sau 4 tháng sinh con.

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng các hormone trong não thời kỳ mang thai có thể dẫn đến những thay đổi lâu dài, tương tự như hormone tuổi teen dẫn đến những phát triển não ở trẻ vị thành niên....

Thụy Du - (Dịch theo THS)
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa