Người mẹ này mang thai thích ăn thịt nướng, sinh ra đứa con, khiến các bác sĩ giật mình!

Emdep.vn - Bây giờ rất nhiều bà mẹ trẻ đều ứa thích những món nướng, nhưng khi mang thai tuyệt đối phải ăn kiêng, vì làm mẹ phải chịu trách nhiệm với đứa con trong bụng, không thể quá phóng túng bản thân ăn uống tùy ý.

Các thực phẩm nướng sẽ gây hại cho sự phát triển của thai nhi thậm chí sẩy thai. Nhưng có một số bà mẹ không thể kiếm chế bản thân mình, khiến các hà nhi không thể bước đến thế giới này một cách toàn vẹn.

Chị Li từ trước khi mang thai đã rất thích ăn thịt nướng, cô ấy hầu như mỗi đêm đều dẫn chồng đến các quán nướng bên đường, kể từ khi mang thai thói quen mê ăn món nướng của chị ấy cũng không hề thay đổi, khi đến kiểm tra định kỳ các bác sĩ nói với cô ấy rằng không thể ăn những thứ này được, nhưng cô ấy không nghe, cảm giác rằng ăn 1 chút cũng không gây ảnh hưởng gì to tát.

Trong tuần thứ năm của thai kỳ, khi chị Li đi đến bệnh viện để khám thai, bác sĩ phát hiện hình ảnh thai nhi phát triển không bình thường, khuyến nghị chị nên chọc ối, nhưng chị Li đã không nghe theo lời bác sĩ, chị vẫn nghĩ mọi việc chưa nghiêm trọng đến mức như vậy, cứ thế chị kiên trì đến ngày sanh thai.

mẹ mang thai ăn đồ nướng

Đứa bé cuối cùng cũng đã đến với thế giới này, tình trạng của chị Li tương đối tốt, nhưng sau khi đứa trẻ được sinh ra, tất cả nhân viên y tế tại hiện trường đều hoảng hốt sợ hãi, đầu của đứa bé xuất hiện dị tật nặng, đồng thời phần dưới xương sườn biến dạng teo tóp, chị Li nhìn thấy đứa con của mình, cũng bị ngất xỉu ngay tại chỗ.

Bắc sỹ đã đưa ra kết luận cuối cùng: Thủ phạm gây ra sự biến dạng này ở bé là do người mẹ!

Bởi vì chị Li thường ăn đồ nướng trong khi mang thai, khiến khoang bụng bị nhiễm trùng Toxoplasma gondii, dẫn đến đứa bé loạn sản nặng.

”Toxoplasmosis là nhiễm ký sinh trùng có thể gây ra triệu chứng giống cúm. Sinh vật gây bệnh Toxoplasmosis – Toxoplasma gondii – là một trong những ký sinh trùng phổ biến nhất trên thế giới.”

Bệnh nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma (Toxoplasmosis) thường gặp như thế nào và ai là những người nhiễm bệnh?

Khoảng 400 trường hợp nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma được chẩn đoán ở Anh mỗi năm. Số thực tế của người bị nhiễm bệnh có thể sẽ cao hơn, vì Toxoplasma thường không gây triệu chứng và người ta có thể không biết rằng họ đã bị nhiễm bệnh. Bệnh phổ biến hơn ở các nước ẩm nóng, nơi có điều kiện thuận lợi hơn cho sự tồn tại của trứng nang.

Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm Toxoplasma – người lớn và trẻ em, đàn ông và phụ nữ.

Nếu hệ thống miễn dịch của bạn không hoạt động đúng bởi một số lý do – ví dụ, bạn đang điều trị bệnh ung thư hoặc bạn bị nhiễm HIV – bạn có nhiều khả năng bị nhiễm trùng nghiêm trọng.

Các triệu chứng của bệnh nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma là gì?

Nếu hệ thống miễn dịch của bạn đang hoạt động tốt, bạn thường sẽ không có triệu chứng nào cả. Khoảng một trong mười người nhận thấy có bị nổi hạch (hạch sưng to). Những hạch sưng to này thường là ở hai bên cổ hoặc gáy (vùng chẩm). Hạch sưng thường biến mất trong khoảng sáu tuần nhưng có thể kéo dài hơn. Hiếm khi, bạn có thể bị nhiễm trùng lan rộng hơn liên quan đến tim, phổi và các cơ quan khác của cơ thể.

Nếu hệ thống miễn dịch của bạn không hoạt động tốt (ví dụ, bạn đang dùng thuốc chống ung thư hoặc bị nhiễm HIV), bạn có thể bệnh nặng. Nếu nhiễm trùng đến não bộ của bạn, bạn có thể lú lẫn từng cơn, tê liệt tiến triển một bên của cơ thể hoặc có vấn đề về ngôn ngữ. 

Theo PV

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa