Mẹ nào hay quen tay cù lét, véo mũi còn thì hãy dừng ngay lại, nguy hiểm vô cùng!

Emdep.vn - Nhiều trò đùa vui để thể hiện tình cảm của bố mẹ với con có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

1. Cù lét

Tiếng cười của trẻ thơ là điều vô cùng quý giá với bố mẹ. Được nhìn con cười có lẽ là điều làm bố mẹ mãn nguyện nhất. Một số người thường làm con cười bằng cách cù lét. Tuy nhiên, em bé còn nhỏ còn chưa tự nhận thức được, nếu cười quá lâu, bé có thể bị thiếu oxy máu thậm chí nghẹt thở. Bên cạnh đó, cù lét để trêu đùa bé trong lúc ăn có thể dẫn đến hóc nghẹn rất nguy hiểm.

Những trò đùa vui với trẻ từ 0-2 tuổi tưởng lợi mà gây hại vô cùng, bố mẹ nên chú ý

2. Véo mũi của bé

Một số người nghĩ rằng véo mũi của trẻ là cách để họ thể hiện tình yêu với trẻ. Tuy nhiên, niêm mạc mũi của trẻ nhỏ quá mỏng manh, thường xuyên véo mũi khiến niêm mạc mũi dễ bị tấn công bởi vi khuẩn và vi rút dẫn đến viêm. Vì vậy, cha mẹ không nên véo mũi của em bé khi trêu đùa con.

3. Tung trẻ lên cao

Tung trẻ lên cao là cách để bố mẹ vui đùa và làm trẻ cười vui vẻ. Tuy nhiên, tung trẻ lên cao có thể khiến bé bị ngã xuống sàn và bị chấn thương nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, bố mẹ nên tránh chơi trò này với con.

Những trò đùa vui với trẻ từ 0-2 tuổi tưởng lợi mà gây hại vô cùng, bố mẹ nên chú ý

4. Kéo củ cải

Một số bậc cha mẹ thường thích kéo cánh tay của trẻ em rồi lôi đi. Tuy nhiên, đây là trò chơi khá nguy hiểm. Trẻ còn nhỏ vì vây xương khớp của con chưa phát triển, nếu bố mẹ kéo tay trẻ quá mạnh có thể làm gãy tay, sai khớp tay của trẻ.

Những trò đùa vui với trẻ từ 0-2 tuổi tưởng lợi mà gây hại vô cùng, bố mẹ nên chú ý

5. Chạm vào bộ phận sinh dục

Nhiều người thường đùa trẻ nhỏ, đặc biệt với những bé trai bằng cách chạm vào bộ phận sinh dục của bé. Tuy nhiên, việc vui đùa này có thể khiến các bé không biết tự bảo vệ mình trước nạn ấu dâm. Vì vậy, bố mẹ nên ngăn chặn những người quen biết chơi trò chơi này với con của mình.

Những trò đùa vui với trẻ từ 0-2 tuổi tưởng lợi mà gây hại vô cùng, bố mẹ nên chú ý

6. Cho trẻ uống bia, rượu

0-2 tuổi là giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Và trong giai đoạn này các bộ phận cơ thể cũng như cơ quan của trẻ vẫn chưa  phát triển đầy đủ. Rượu, bia sẽ gây hại nghiêm trọng đến gan cũng như hệ tiêu hóa cũng như cơ thể trẻ. Vì vậy, bố mẹ nên ngăn những người khác cho trẻ uống bia, rượu như một cách để đùa vui.

Những trò đùa vui với bé dưới 2 tuổi tưởng lợi mà gây hại vô cùng

Quỳnh Trang/Theo Imama

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa