Mẹ bầu 5 tháng mất con mãi mãi chỉ vì làm việc này trong lúc tắm

Emdep.vn - Chỉ còn 4 tháng nữa là đón con yêu chào đời nhưng bà mẹ trẻ đã không có cơ hội chỉ vì một hành động thiếu hiểu biết của mình.

Chị Minh (sinh sống tại Trung Quốc) mang bầu sau khi kết hôn hơn 6 tháng. Bà mẹ trẻ may mắn có thai kỳ khá khỏe mạnh và không hề bị ốm nghén như nhiều thai phụ khác. Đến tháng thứ 5 thai kỳ, vợ chồng cô dự định sẽ đi chụp một bộ ảnh bầu để làm kỷ niệm.  

Buổi tối trước ngay đi chụp ảnh bầu, chị Minh tắm và thấy rốn có nhiều vết cặn bẩn. Vì sợ những vết bẩn này sẽ khiến bộ ảnh bầu không được đẹp nên cô đã dùng tay và lực mạnh để lấy hết những lớp bẩn này trong rốn. Vì những lớp bẩn này bị đóng cặn lâu nên cô khá vất vả để lấy ra, thậm chí bị bong cả da.  

Mẹ bầu 5 tháng mất con mãi mãi chỉ vì làm việc này trong lúc tắm

Chị Minh không ngờ hành động của mình đã gây ra hậu quả đau đớn. (ảnh minh họa)  

Thật không ngờ mấy ngày sau, chị Minh có dấu hiệu ra máu và đã nhanh chóng bắt taxi đến bệnh viện. Các bác sĩ cho biết chị bị nhiễm trùng rốn do viêm rốn, dẫn đến vi khuẩn đi vào cơ thể và gây sảy thai.  

Vì sao tự tiện vệ sinh rốn lại có thể gây sảy thai?  

Có lẽ nhiều người vẫn chưa biết, rốn vốn là một huyệt vị vô cùng đặc biệt trên cơ thể con người. Huyệt vị này có thể dễ dàng đụng chạm được bằng tay và nhìn thấy bằng mắt. Rốn giữ vai trò rất quan trọng đối với con người, chúng thực hiện nhiệm vụ liên kết các tĩnh mạch, ngũ quan, lục phủ ngũ tạng và tứ chi trên cơ thể. Nhờ đó, các bộ phận sẽ hoạt động trơn tru, hiệu quả, giúp con người khỏe mạnh hơn.  

Tuy nhiên, lỗ rốn cũng là nơi chứa nhiều chất bẩn và vi khuẩn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, có khoảng 1400 vi khuẩn sinh sống tại bộ phận này vì đây là nơi chúng ta ít khi rửa thường xuyên bằng xà phòng. 

Mẹ bầu 5 tháng mất con mãi mãi chỉ vì làm việc này trong lúc tắm

Việc chăm sóc lỗ rốn cần có những quy tắc riêng để không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đối với các bà bầu. (ảnh minh họa)  

Việc chăm sóc lỗ rốn cần có những quy tắc riêng để không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đối với các bà bầu. Vùng da ở rốn rất mỏng manh và nhạy cảm, trong khi đó, nhiều mẹ bầu sợ mất vệ sinh nên mỗi lần tắm đều dùng tay để móc các chất bẩn từ rốn ra ngoài. Đây là một cách chăm sóc rốn cực kỳ sai lầm, việc này sẽ làm gia tăng khả năng da bị nhiễm trùng, tạo cơ hội thuận tiện cho vi khuẩn nhanh chóng xâm nhập vào mạch máu. Nghiêm trọng hơn, tác động mạnh đến rốn cùng vùng bụng còn là một trong những nguyên nhân khiến mẹ dễ bị sẩy thai, sinh non.  

Theo các chuyên gia, chất bẩn tồn tại trong rốn cũng có vai trò nhất định, chúng sẽ giúp duy trì nhiệt độ thích hợp để nhiệt lượng vùng bụng không bị phát tán nhanh làm tổn hại ruột và dạ dày nên tốt nhất không nên tự ý vệ sinh.  

Tuy nhiên, nếu chất bẩn quá nhiều gây mất vệ sinh, mẹ bầu có thể dùng tăm bông nhúng nước và nhẹ nhàng làm sạch. Tránh tuyệt đối việc dùng tay hoặc móng tay móc, kéo chất bẩn ra ngoài, chà xát mạnh bạo sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và bé.  

Theo Phong Thư (thoidaiplus.giadinh.net.vn)  

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa