Loại nước ép mẹ uống giúp nuôi não thai nhi phát triển vượt trội, phòng tránh dị tật

2019-09-22 19:00
- Dưới đây là những loại nước ép trái cây bà bầu nên uống trong thời kỳ mang thai để cơ thể nhận được nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Nước cam  

Nước cam chứa nhiều dưỡng chất và đóng vai trò như một phương thuốc tự nhiên trị các chứng cảm lạnh và cúm ở bà bầu. Uống nước cam thường xuyên giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng nhờ hàm lượng vitamin C cao. Thành phần kali trong nước cam cũng là nguyên tố vi lượng cần thiết cho bà bầu và thai nhi.  

Nước ép cà rốt  

Ăn và uống nước ép cà rốt là giải pháp lý tưởng giúp tăng cường thị lực thai nhi. Thức uống dinh dưỡng này còn giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể bà bầu.  

Nước ép cà rốt giàu vitamin A và vitamin E giúp làn da mẹ bầu thêm sáng khỏe. Móng tay của mẹ bầu sẽ cải thiện tình trạng gãy giòn. Thành phần dinh dưỡng của cà rốt cũng giúp chị em ngăn ngừa nguy cơ rụng tóc do thay đổi hormone, hỗ trợ hoạt động bình thường của tuyến giáp.  

Nước ép củ dền 

Uống nước ép củ dền khi mang thai giúp bà bầu có thêm năng lượng. Lượng sắt dồi dào trong thức uống này sẽ ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, hệ tiêu hóa bà bầu sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Khả năng làm sạch máu và thanh lọc cơ thể của nước ép củ dền cũng được đánh giá cao.  

Nước ép táo  

Loại nước này sẽ hạn chế nguy cơ tăng cân mất kiểm soát đối với mẹ bầu và phụ nữ sau sinh. Mẹ bầu thường xuyên uống nước táo cũng giúp thai nhi phát triển trí não vượt trội. Đây cũng là nguồn chất sắt tự nhiên dồi dào chị em cần bổ sung khi bầu bí.  

Nước ép cà chua  

Cà chua giàu nước, chất xơ, vitamin A, vitamin C, beta carotene, lycopene. Cà chua cũng dồi dào hàm lượng canxi, sắt, kẽm, axit folic, choline… Không chỉ giúp mẹ có cân nặng lý tưởng, ngăn ngừa tiểu đường, cà chua còn rất tốt cho quá trình tiêu hóa, giúp giảm thiểu nguy cơ táo bón ở mẹ bầu, Hơn thế nữa, loại “thần dược” này còn giúp mẹ tăng sức đề kháng, ngừa thiếu máu, giúp não thai nhi tăng chất xám, phát triển thị lực.  

Nguồn axit folic trong quả cà chua còn giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh tủy sống thai nhi. Mẹ bầu đừng quên uống nước ép cà chua để giải khát trong ngày nắng nóng vừa giúp cơ thể tránh mất nước vừa giúp thai kỳ khỏe mạnh, giúp tăng nước ối và lọc sạch ối, cho thai nhi bụ bẫm đáng yêu, thông minh từ trong bụng mẹ.   

    Theo Phunutoday

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ngô Diệc Phàm và loạt mỹ nam 'thân bại danh liệt' vì bê bối