Lịch ngủ cực chuẩn giúp trẻ 0 – 5 tuổi chân dài như siêu mẫu, IQ phát triển vượt trội

Emdep.vn - Có bao giờ mẹ tự hỏi rằng, trẻ phải ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày để có thể tăng trưởng chiều cao cũng như phát triển trí não mạnh mẽ nhất?

Để con lớn nhanh, thông minh vượt bậc thì ngoài chế độ dinh dưỡng, các mẹ bắt buộc phải quan tâm đến giấc ngủ của con mỗi ngày. Chính giấc ngủ sẽ quyết định sự tăng trưởng của cả thể chất lẫn trí não trẻ trong tương lai.

Sự quan trọng của giấc ngủ đối với trẻ nhỏ

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ. Trẻ có khỏe mạnh, phát triển toàn diện phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng giấc ngủ mỗi ngày. Theo các chuyên gia, sở dĩ giấc ngủ đặc biệt quan trọng là vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con trẻ. Trẻ em có nhu cầu ngủ nhiều hơn hẳn người lớn. Giấc ngủ sẽ giúp trẻ phục hồi năng lượng, cải thiện tinh thần để tỉnh táo, khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Không những thế, lượng hormone tăng trưởng được tiết ra trong khi ngủ cao hơn gấp 4 lần so với lúc thức. Vì thế, nếu trẻ không ngủ đủ sâu và đủ giấc thì vóc dáng sẽ kém phát triển, không đạt được chiều cao tối ưu. Bên cạnh việc đảm bảo chiều cao và tầm vóc đạt chuẩn cho trẻ khi lớn lên, giấc ngủ còn có nhiệm vụ giúp trẻ tỉnh táo, thông minh cũng như tăng cường khả năng tập trung đạt mức cao nhất. Trẻ không ngủ đủ giấc thường có những biểu hiện như hay mệt mỏi, uể oải, chán chường, các hành động luôn lờ đờ, không nhanh nhẹn, lanh lợi và chậm tiếp thu kiến thức.

Lịch ngủ cực chuẩn giúp trẻ 0 – 5 tuổi chân dài như siêu mẫu, IQ phát triển vượt trội


Những mẹo giúp trẻ dễ ngủ hơn

Giấc ngủ tuy vô cùng quan trọng nhưng đối với trẻ nhỏ hiếu động, đôi khi cha mẹ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc cho con đi ngủ đúng giờ, đủ giấc. Dưới đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn mẹ có thể tham khảo:

– Giữ phòng bé luôn trong trạng thái yên tĩnh, thông thoáng, không quá sáng để bé có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ.

– Chọn trang phục khi đi ngủ cho bé có chất liệu nhẹ nhàng, mềm mại và thấm hút tốt để trẻ luôn cảm thấy dễ chịu.

– Kể chuyện hoặc hát cho con nghe khi đi ngủ, nếu không thể hát mẹ có thể bật cho trẻ nghe những bài hát nhẹ nhàng, giai điệu du dương với âm thanh thật nhỏ sẽ giúp bé ngủ nhanh hơn.

– Rèn bé vào khung giờ đi ngủ nhất định để bé quen với lịch ngủ mỗi ngày của mình.

– Tạo cho con cảm giác thoải mái, dễ chịu bằng cách ôm ấp, nói lời yêu thương hoặc massage chân cho bé trước khi đi ngủ.

Lịch ngủ chuẩn cho bé từ 0 – 5 tuổi

Lịch ngủ cực chuẩn giúp trẻ 0 – 5 tuổi chân dài như siêu mẫu, IQ phát triển vượt trội

Lưu ý: Trên đây là bảng thời gian ngủ ngày – đêm cần thiết cơ bản đối với đa số trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 0 đến 5. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa và tính cách nên nhu cầu ngủ của mỗi trẻ có thể khác nhau và có sự chênh lệch từ 1 – 2 tiếng so với những thông số trên.

Theo WTT

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa