Khỏi cần lò nướng, bà mẹ xinh đẹp 9X vẫn làm vô số bánh cho con ăn tại nhà vừa ngon lại sạch

Emdep.vn - "Các mẹ thường dùng thừa hoặc thiếu nguyên liệu hoặc bỏ qua một nguyên liệu nào đó, tự thay bằng bột khác, không chế biến đúng thời gian".

Ngoài các món ăn, nhiều bà mẹ còn sáng tạo thêm các loại bánh cho bé ăn tại nhà. Các món bánh tự làm không chỉ vừa miệng, ít đường mà còn sạch và đảm bảo. Tuy nhiên, nỗi lo của nhiều mẹ là nhà không có lò hoặc không biết nên làm sao cho bánh chín đều, mềm. Nhưng không phải lúc nào cũng cần lò nướng mới có bánh cho bé ăn. Các mẹ có thể làm bánh bằng các dụng cụ nhà bếp.

Chị Mai Anh (Hà Nội), mẹ bé Tommy (hơn 8 tháng tuổi), đã có cách làm bánh độc đáo nhưng vẫn ngon mà không cần lò.

Theo chị Mai Anh, khi làm bánh, điều cần lưu ý đầu tiên là nguyên liệu. Trong đó, nguyên liệu lựa chọn phải từ thực phẩm lành mạnh, đồ hữu cơ, nhiều dinh dưỡng và trẻ có thể hấp thu được.

"Ngoài ra, các mẹ lưu ý cách làm đơn giản, ít nêm nếm nhất có thể. Thông thường, tôi lấy vị từ củ, quả tự nhiên như: táo, bí đỏ, khoai lang, lê, xoài", chị Mai Anh cho biết.

Bên cạnh đó, khi làm tại nhà, các mẹ nên hạn chế chiên bằng dầu mỡ. Nói về lý do các mẹ hay bị hỏng, chị Mai Anh cho rằng, do nhiều người không tôn trọng công thức.
"Các mẹ thường dùng thừa hoặc thiếu nguyên liệu hoặc bỏ qua một nguyên liệu nào đó, tự thay bằng bột khác, không chế biến đúng thời gian. Khi làm bánh, chỉ cần làm đúng từng bước, theo công thức, cẩn thận sẽ thành công", chị Mai Anh chia sẻ.
Việc làm bánh không dùng lò thường dành cho người mới học. Các công thức mà chị Mai Anh chia sẻ đều rất đơn giản và dễ làm. "Đảm bảo công thức bạn tìm được cho các loại bánh dễ làm, không dùng lò nướng. Ngoài ra, các mẹ cần chú ý đúng nguyên liệu, cách chế biến để thay thế lò nướng. Nếu công thức ghi lửa to hay nhỏ, phải tuân theo đầy đủ", chị Mai Anh khuyên.
Khi làm bánh cho các bé ăn dặm, các mẹ nên chọn đúng loại bánh phù hợp với giai đoạn phát triển của con. Với bé mới ăn dặm, các mẹ nên chọn loại bánh mềm, xốp có thể tan trong nước, tránh để trẻ bị hóc. Về kích thước bánh nên tạo hình dễ cầm nắm, nhất là với những bé ăn BLW. 
"Việc làm bánh tưởng là khó nhưng khi bắt tay vào chỉ cần cẩn thận, theo công thức sẽ thành công. Nếu bị hỏng thì làm lại đừng nên nản, rồi sẽ quen tay", chị Mai Anh chia sẻ.
Dưới đây là một số công thức làm bánh không cần lò nướng của chị Mai Anh, các mẹ có thể áp dụng:
Bánh chuối mix chia

ggg

Nguyên Liệu

- Một quả chuối chín

- 5 thìa cà phê bột mì

- 2 thìa cà phê  bột ngô

- 1gr bột nở (không dùng cũng được).

- hạt chia

Cách làm

- Trộn đều: Bột mì + bột ngô + bột nở + chia trong 1 tô lớn (1)

- Rây chuối vào (1) hoặc có thể nghiền.

- Trộn thật đều, cho thêm một chút nước (nếu có nước cốt dừa, có thể cho vào thì sẽ rất thơm ngon) để có một hỗn hợp sánh sệt.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn hấp cách thủy (hoặc hấp vào xửng hấp) tầm 40-45 phút.

Bánh pancake chuối 

ggg

 Nguyên liệu: 
- Chuối chín 
- Bột mì hoặc bột gạo
- Lòng đỏ trứng
- 1 chút nước lọc hoặc sữa
Cách làm: 
- Chuối nghiền nhuyễn hoặc rây.
- Cho lòng đỏ trứng + bột mì + chuối + một chút nước vào đảo đều. Đến khi thành một hỗn hợp sền sệt (1)
- Cho chảo chống dính lên bếp, để lửa to cho nóng lòng chảo rồi vặn nhỏ xuống (Các mẹ có thể phết một lớp bơ mỏng lên nhé).
- Đổ hỗn hợp (1) vào chảo, chú ý múc từng thìa.
- Viền bánh và mặt trên thấy bắt đầu khô vào thì lật mặt
Mặt bánh nếu chuyển sang màu nâu cánh gián chỉ đẹp mắt chứ ăn thì sẽ thấy hơi cháy. Thông thường, các mẹ nên làm từng miếng bánh mỏng, màu vàng hơi đậm màu một chút là vừa ngon.
Lam Thủy
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa