Khéo tay làm những món bánh kẹo cực chất cho bé yêu ăn Tết

Châu Anh 2018-02-11 09:04
- Nếu các bà mẹ có thời gian, hãy tự vào bếp để tập làm những món bánh kẹo cho bé yêu ăn Tết để đảm bảo an toàn nhé.

Ngày Tết tập trung nhiều thực phẩm nhất là các loại bánh kẹo, trẻ ăn nhiều các loại kẹ ngọt hơn thường ngày điều này rất dễ gây rối loạn tiêu hóa. Vì thế, nếu mẹ có sẵn các loại bánh kẹo vừa đủ ngọt và cho bé ăn một cách điều độ trong dịp Tết sẽ an toàn hơn với sức khỏe để bé yêu đón một cái Tết vui vẻ.

Emdep giới thiệu công thức làm 4 món bánh kẹo vừa ngon vừa hấp dẫn của mẹ Siro để các mẹ cho bé yêu thưởng thức dịp Tết này!

 

 Kẹo dẻo chip chip
* Nguyên liệu : Galetin 9gr
- Đường thốt nốt 1muỗng cà phê
- Nước cốt quả quýt (2 quả)
- Sữa công thức hoặc sữa mẹ ( 100ml)
- Nước ấm 50ml
* Cách làm :

- Ngâm galetin với 50ml nước ấm trong 15 phút. Rồi đem hấp cách thủy cho tan hết 
- Đem đun phần nước cốt quả quýt với đường thốt nốt sôi lăn tăn là được. Sau đó đổ phần galetin hấp cách thủy rồi (1/2 thôi) vào khuấy đều và đổ ra khuôn
- Tiếp tục đun sôi lăn tăn phần sữa rồi cho phần galetin còn lại vào khuấy đều sau đó đổ phần sữa lên phần quýt cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 giờ. Ta thu được kẹo dẻo vừa ngọt ngọt chua chua mà thơm sữa nữa

 

 Bánh mè nứt

Nguyên liệu:

- Bột mì 80gr

- Bột nở 2gr

- Đường 3 muỗng

- Mè trắng

- Dầu hoa cải

- Trứng gà 1 quả

- Vani 1 muỗng cà phê

- Sữa 100ml

Cách làm:

- Cho trứng gà vào tô khuấy đều cùng vani và đường sau đó rây bột mì và bột nở vào và cho sữa vô trộn đều.

- Trộn và nhồi đến khi nào bột thành khối và không dính tay.

- Tiếp theo vo thành viên tròn rồi lăn qua mè trắng rồi dùng dao khứa bề mặt trên của bột

- Bắt chảo dầu cho sôi rồi cho bột vào chiên cho đến khi vàng đều là được

 

 Kẹo Megingue giòn xốp

Nguyên liệu :

- Đường 2 muỗng cà phê

- Lòng trắng trứng 1 lòng

- Máy đánh trứng

- Lò nướng

- Túi bắt kem và đui bắt kem.

- Vani 1 muỗng cà phê

Cách làm :

- Cho lòng trắng trứng vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh bông vừa đánh vừa cho đường và vani vào đánh đến khi sệt và keo là được .

- Sau đó cho phần kem đã đánh vào túi bắt kem và nặn theo tùy ý. Nặn hết phần kem đó và bỏ vào khay nướng 150 độ trong vòng 45 phút. Thành phẩm ra kẹo vừa thơm mà giòn với xốp.

 

Bánh bông lan socola chip
Nguyên liệu:

- Trứng gà 2 quả
- Đường 3 muỗng
- Vani 2 muỗng cà phê
- Bột mì 100gr
- Sữa 100ml
- Muối 1 xíu xiu
- Lò nướng
- Socola chip
- Khuôn
- Máy đánh trứng
Cách làm:

- Tách lòng trắng trứng ra 1 tô và lòng đỏ ra tô khác.
- Dùng tô lòng trắng lấy máy đánh trứng đánh cho bông nhẹ rồi bỏ muối vào đánh đến khi sệt và keo lại là được (càng đánh nhiều là bánh càng bông càng ngon)
- Cho tô lòng đỏ khuấy nhẹ sau đó cho đường + vani vào khuấy tiếp.

- Rây bột mì vào và trộn cùng với sữa trộn cho hỗn hợp đều và chuyển sang màu vàng nhạt rồi múc phần lòng trắng vào khuấy cho đến hết. Sau đó đổ vào khuôn cho socola chip vào nướng 150 độ 50 phút là ra được bánh bông lan cho bé.

Châu Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Yêu thì chung thủy 1 người, crush thì 4 anh cho đủ 1 lốc sữa chua