“Gửi người vợ vô sinh của tôi”: Bức thư khiến nghìn chị em cay mắt

Emdep.vn - “Anh hiểu, là người đàn ông, nếu để em buồn phải khóc, lo lắng, khổ đau, thực sự là lỗi của anh…” – những dòng thư của người chồng viết cho vợ khiến nghìn chị em cảm thấy ấm lòng hơn.

Đối với những người phụ nữ hiếm muộn, vô sinh, có lẽ họ phải đối mặt với rất nhiều áp lực, đặc biệt là những lời nói dèm pha từ những người xung quanh. Tuy nhiên, điều khiến họ mệt mỏi nhất có lẽ là khi họ không có một người chồng đồng cảm, thấu hiểu và cùng họ vượt qua những thử thách, áp lực trên hành trình tìm con.  

Và trên thực tế, đã có không ít gia đình tan vỡ vì người phụ nữ bị đổ lỗi mang “án vô sinh” hay người chồng bỏ mặc vợ một mình trong cuộc chiến với hiếm muộn - vô sinh.  

Chính vì thế khi bức thư của người chồng gửi đến vợ vô sinh được chia sẻ đúng vào ngày Quốc tế Hạnh phúc hôm nay 20/3 đã ngay lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội.  

 “Gửi người vợ vô sinh của tôi”: Bức thư khiến nghìn chị em cay mắt ngày Quốc tế Hạnh phúc

Bức thư của anh chồng gửi người vợ vô sinh nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. (ảnh minh họa)  

Không giống như nhiều ông chồng thường bỏ rơi vợ một mình đơn độc trên hành trình tìm con thì anh chồng này dường như rất hiểu tâm lý của người vợ vô sinh. Anh cũng khẳng định luôn rằng “vô sinh không phải lỗi của anh, của em hay của ai… và đây cũng không phải là chuyện cần đi tìm lời giải đáp tại ai.”  

Hơn tất cả, anh cũng nhận lỗi về mình: “Anh hiểu, là người đàn ông, nếu để em buồn phải khóc, lo lắng, khổ đau, thực sự là lỗi của anh.”  

Anh cũng tự hứa sẽ là người chồng có trách nhiệm và sẽ cùng vợ chia sẻ mọi nỗi lo lắng, là bờ vai để vợ dựa vào bất cứ lúc nào thấy mệt mỏi. 

Bức thư được chia sẻ lại trên facebook của bác sĩ Lê Tiểu My đã ngay lập tức nhận về sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, đặc biệt là những cặp đôi hiếm muộn vô sinh và cộng đồng các mẹ bỉm sữa. Đặc biệt, bức thư được chia sẻ đúng vào ngày Quốc tế Hạnh phúc hôm nay 20/3 khiến chị em thêm ấm lòng và hy vọng người phụ nữ vô sinh nào cũng có được một người chồng tâm lý, có trách nhiệm và yêu thương vợ như thế.  

Dưới đây là nguyên văn bức thư này:  

THƯ GỬI NGƯỜI VỢ VÔ SINH CỦA TÔI  

Người vợ đáng thương của tôi,  

Anh biết, vô sinh không phải lỗi của anh, của em, hay của ai, chuyện này không phải là câu chuyện đi tìm lời giải đáp - “tại ai”, mà là câu chuyện của giải pháp – “làm thế nào”. Cho dù là tại ai, thì trong hành trình tìm con, em là người mệt mỏi hơn, đau đớn hơn, căng thẳng hơn, và thiệt thòi hơn.  

 “Gửi người vợ vô sinh của tôi”: Bức thư khiến nghìn chị em cay mắt ngày Quốc tế Hạnh phúc

Mỗi người vợ vô sinh đều rất cần sự động viên, đồng cảm và đồng hành của người chồng. (ảnh minh họa)  

Anh hiểu, là người đàn ông, nếu để em buồn phải khóc, lo lắng, khổ đau, thực sự là lỗi của anh. Những ngày sắp tới đây, là những ngày rất dài. Có hy vọng – thất vọng, có thành công – thất bại, có vui buồn đan xen, nhưng anh sẽ cố gắng:  

- Gánh vác và chia sẻ tài chính cùng em: điều trị hiếm muộn ở Việt Nam thuộc hàng rẻ nhất nhì thế giới, nhưng con số đó không phải là nhỏ với nhiều người. Anh chuẩn bị lâu rồi, để dành lo lắng cho mấy mẹ con – một cuộc sống đầy đủ và no ấm.  

- Chia sẻ nỗi lo sợ cùng em: anh cũng lo, cũng sợ. Nhưng nếu em muốn khóc, cứ tựa đầu vào anh. Nếu em chưa thể đủ lòng tin, hãy tin ở anh. Và dù có thế nào, anh cũng sẽ dẫn em đi hết đoạn đường nhân duyên đời này, không để em một mình.  

- Anh sẽ kiên nhẫn cùng em, từng bước từng bước đi qua quá trình điều trị. Anh tin mình sẽ thành công.  

- Nếu em cần anh làm gì, cứ nói với anh. Mình nói chuyện với nhau, đọc sách cùng nhau, tìm xem cả quá trình điều trị này sẽ mất bao nhiêu thời gian, như thế nào, mình có bao nhiêu phần trăm cơ hội.  

- Anh sẽ cùng em ghi nhớ những gì bác sĩ nói, giúp em chọn lựa và ra quyết định, nhắc em giờ ăn cơm uống thuốc. Chuyện này quan trọng không kém gì người ta sắp xây một khu nghỉ dưỡng trên sao Hoả.  

- Anh sẽ cố gắng không uống rượu, không hút thuốc, không ăn uống bừa bãi lung tung. Anh để dành tâm trí và sức lực để con chào đời khoẻ mạnh, lớn lên và làm bạn với anh.  

Anh của em...!” 

Theo May Lily (thoidaiplus.giadinh.net.vn)  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa