Dấu hiệu "tố" lượng đường trong máu mẹ bầu cao hơn mức bình thường, mẹ cẩn thận tiểu đường thai kỳ "ghé thăm"

Emdep.vn - Khi mang thai, để em bé lớn lên khỏe mạnh, nhiều mẹ bầu thường ăn thật nhiều đồ ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu không có kế hoạch ăn uống hợp lý, lượng đường trong máu của mẹ bầu có thể sẽ tăng lên bất thường, gây nên bệnh tiểu đường thai kỳ rất nguy hiểm.

Các chuyên gia của Bệnh viện Gia đình Thẩm Dương, Trung Quốc cho biết, bệnh tiểu đường thai kỳ chủ yếu được đặc trưng bởi rối loạn chức năng tiểu đường và tăng đường huyết. Nếu bệnh tiểu đường thai kỳ không được điều trị hiệu quả sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Kiểm soát lượng đường khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ trở lại bình thường sau khi kết thúc thai kỳ.

Dưới đây là một số triệu chứng cho thấy lượng đường trong máu mẹ bầu cao hơn mức bình thường.

Dễ đói

Khi lượng đường trong máu của người mẹ quá cao, lượng đường trong máu không thể vào trong tế bào, không thể sử dụng cho tế bào, kích thích sự hưng phấn của não bộ. Do đó, người mẹ dễ bị đói, từ đó dẫn đến việc tăng lượng thức ăn. Nhiều mẹ bầu nghĩ rằng cần phải ăn cho hai người nên dấu hiệu này dễ bị bỏ qua.

Dấu hiệu tố lượng đường trong máu mẹ bầu cao hơn mức bình thường, mẹ cẩn thận dính tiểu đường thai kỳ nhé

Dễ khát

Thỉnh thoảng khi các bà mẹ cảm thấy khát nước mà không rõ nguyên nhân. Mẹ bầu cần kiểm chứng các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường thai kỳ.

Giảm cân

Nếu mẹ bầu cảm thấy rằng dù ăn nhiều hơn nhưng lại bị giảm cân, bạn cần cẩn thận. Bởi vì nếu lượng đường trong máu của mẹ bầu cao, việc sử dụng glucose của cơ thể sẽ giảm, quá trình phân hủy chất béo tăng lên, quá trình tổng hợp chất đạm không đủ và quá trình phân hủy được đẩy nhanh, v.v., tất cả đều gây ra giảm cân. Tương tự, quá trình bệnh càng kéo dài, lượng đường trong máu càng cao, tình trạng nghiêm trọng sẽ gây giảm cân rõ rệt.

Dấu hiệu tố lượng đường trong máu mẹ bầu cao hơn mức bình thường, mẹ cẩn thận tiểu đường thai kỳ ghé thăm

Đi tiểu nhiều hơn

Mẹ bầu nhận thấy rằng mình đi tiểu hơn bình thường và lượng nước tiểu cũng tăng lên, thậm chí bạn có thể đi tiểu hơn 20 lần trong 24 giờ và lượng nước tiểu nhiều như 2-3 lít. Có thể bạn đang gặp vấn đền với lượng đường trong máu. Bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sớm.  

Mệt mỏi và ốm yếu

Lượng đường trong máu không thể xâm nhập vào tế bào khiến tế bào thiếu năng lượng. Vì vậy mẹ bầu có lượng đường trong máu cao hơn bình thường thường cảm thấy mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

Nếu bạn có các triệu chứng trên khi mang thai, nên đến bệnh viện để kiểm tra lượng đường trong máu kịp thời và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để kiểm soát kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa