Chuyện sinh con “dễ như ăn kẹo” của bà mẹ Việt

Emdep.vn - Vào đến bệnh viện mình đã mở 5 phân. Tuy nhiên mình vẫn khá thong dong, vì nghĩ từ 5 phân đến 10 phân phải mất nhiều thời gian nữa. Ai ngờ...

Đi đẻ - nghe thôi ai mà chẳng sợ, huống gì đến việc được chứng kiến trực tiếp ca sinh nở, nếu thế chắc mãi mãi chẳng ai dám mang thai và sinh con nữa. Mà kỳ lạ thay, mọi người lại rất hay có sở thích kể chuyện đi đẻ “rùng rợn” hơn phim ma cho mẹ bầu nghe. Mà nhất định là chuyện càng kinh khủng càng tốt. Thế nhưng hôm nay, mình sẽ chia sẻ câu chuyện đi đẻ “dễ như ăn kẹo” của mình. Hy vọng các mẹ khác khi đọc câu chuyện này sẽ bớt lo lắng, sợ hãi và cũng được may mắn dễ đẻ như vậy nhé.

Mình mang thai lần hai và đã có một con trai 3 tuổi. Khi mang thai đến tuần thứ 37, mình có nhờ cô hàng xóm thân thiết chạy sang trông con trai giúp mình, nhỡ khi mình đi đẻ thì không có ai trông nó. Vì vợ chồng mình không ở chung cùng ông bà, cũng không có người giúp việc.

Dù sinh con lần hai, nhưng mình vẫn lo lo thấp thỏm, vì lần đầu mình sinh khó. Khi có cơn co, mình nhập viện ngay. Nhập viện thì mới mở được 2 phân. Nhưng từ mở 2 phân đến mở 10 phân là cả một quãng đường quá xa. Nhập viện từ 4 giờ sáng, nhưng đến tận 12 giờ đêm mình mới đẻ. Vẫn may mắn là đẻ thường nhưng cảm giác đau và sợ vẫn nhớ đến tận bây giờ.

Chuyện sinh con “dễ như ăn kẹo” của bà mẹ Việt

Thế nên lần sinh thứ 2 này, mình cũng không hy vọng nhiều lắm. Nếu không chịu được chắc sẽ xin đẻ mổ cho nhanh. Vào tuần thứ 38, nửa đêm vì đau lưng quá, không ngủ được, mình dậy đi lại và đi vệ sinh thì phát hiện quần chíp có dính vệt máu. Lập tức mình báo với chồng, chồng chuẩn bị đồ đạc và giấy tờ xong rồi hai vợ chồng bắt taxi vào viện ngay. Ngay khi bước lên xe, mình cảm thấy một cơn co rất mạnh, không phải nhẹ râm ran mà rất mạnh. Mình có cảm tưởng con sắp rơi ra ấy.

Vào đến bệnh viện, mình được thăm khám và đưa ngay lên phòng đẻ. Lúc ấy là 4 giờ sáng và mình đã mở 5 phân. Tuy nhiên mình vẫn khá thong dong, vì nghĩ từ 5 phân đến 10 phân phải mất nhiều thời gian nữa. Ai ngờ khoảng hơn nửa tiếng sau, mình bắt đầu có dấu hiệu muốn rặn. Mình gọi bác sỹ và hộ sinh. Bác sỹ nói mới mở 5 phân thôi, còn lâu mới đẻ. Nhưng cơn co bỗng đến dữ dội, mình gào thét và thống thiết gọi bác sỹ. Bác sỹ ngay lập tức thăm khám lại và nói cổ tử cung đã mở hoàn toàn. Mình thực sự không tin vào tai. Và thế là chỉ chờ hiệu lệnh của bác sỹ là mình rặn. Chỉ đúng 3 “hơi” là con yêu chào đời, khóc oe oe rất khỏe mạnh.

Mình dường như không tin vào sự thật, mọi chuyện diễn ra quá nhanh, mình thậm chí còn không bị rạch tầng sinh môn và không bị mất sức nhiều. Ca sinh nở diễn ra thuận lợi không ngờ. Có phải do mình quá may mắn.

Đúng là "người tính không bằng trời tính", trước đây "tập 1" mình đi bộ rất nhiều, uống nước lá tía tô, ăn chè mè đen nhiều vô kể những mong có thể dễ đẻ thì lại đẻ khó như gì, còn lần này đã chuẩn bị tâm lý sẽ khó đẻ rồi, mà kết quả lại mỹ mãn quá!

Việt Hà

Xem thêm

Dấu hiệu chuyển dạ

Cách rặn đẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm