Câu chuyện xúc động về bé gái đã cứu sống em trai nhỏ của mình

Emdep.vn - Câu chuyện kể về Tessie, một cô bé 6 tuổi dễ thương đã làm rung động trái tim của bác sĩ để làm phẫu thuật não cứu em trai nhỏ Ted của mình.
Một lần, Tessie đã nghe được câu chuyện của bố mẹ về em trai của mình - Ted - rằng cậu bé đang bị ốm rất nặng mà họ không thể có đủ tiền để chữa trị. Mẹ Tessie thì khóc sụt sùi và nói rằng bây giờ chỉ có thần dược mới cứu sống được Ted thôi.
Tessie liền chạy đến cạnh giường của mình và lấy lọ tiền tiết kiệm ra, đổ những đồng tiền xu ra sàn nhà và cẩn thận đếm từng đồng một. Sau đó, cô bé đặt chiếc lọ trở lại vị trí và mang những đồng tiền xu đến một cửa hàng bán thuốc. 
Cô bé đợi nhân viên trong quầy thuốc một cách lặng lẽ và hi vọng họ sẽ để ý đến, nhưng chẳng ai chú ý đến sự có mặt của em cả. Tessie đi đứng loanh quanh để gây sự chú ý, nhưng nhân viên trong quầy vẫn chẳng quan tâm. Rồi cô bé giả vờ ho những tiếng lớn, lặp lại chúng và cuối cùng, em quyết định đổ những đồng tiền xu ra và đặt ở trên mặt bàn kính.
Câu chuyện xúc động về bé gái đã cứu sống em trai nhỏ của mình
(Ảnh minh họa)
-   Cháu muốn gì? - nhân viên trong quầy hỏi một cách khó chịu - Chú đang bận nói chuyện với anh trai của mình ở tận Chicago đấy. Chú chưa gặp bác ấy mấy năm nay rồi cháu biết không?
-   Dạ, nhưng cháu cũng muốn nói chuyện với em trai Tessie của cháu - cô bé cũng nói với giọng không thể kiên nhẫn hơn - Em ấy rất ốm yếu, và cháu cần mua một loại thuốc kỳ diệu có thể cứu sống em ấy.
-    Cháu vừa nói gì? - người nhân viên hỏi.
-    Em cháu tên là Ted, em ấy có bệnh cần chữa ở đầu. Bố cháu nói rằng chỉ có một phương thuốc kỳ diệu mới chữa khỏi bệnh cho em ấy. Vậy thuốc đó giá bao nhiêu? - cô bé hỏi.
-    Nghe này cô gái nhỏ, chúng tôi không bán thuốc thần thánh gì ở đây cả. Chú xin lỗi, chú không thể giúp gì được cháu, người đàn ông đáp.
-    Chú hãy nghe cháu đi, cháu có tiền và cháu có thể trả cho chú. Nếu không đủ, cháu có thể trả thêm. Hãy cho cháu biết giá thuốc là bao nhiêu được không?, Tessie khẩn khoản hỏi.
Lúc đó anh trai của người đàn ông kia đứng ở sau cô bé đã nghe được hết câu chuyện, cúi xuống và hỏi:
-    Loại thuốc kỳ diệu cháu đang cần là gì thế?
-    Cháu không biết - Tessie bắt đầu sụt sùi và kể cho người đàn ông nghe: "Em trai cháu đang bị ốm và cần phẫu thuật, nhưng bố của cháu không thể chi trả được tiền phẫu thuật nên cháu đã quyết định sử dụng số tiền của mình".
-    Cháu có bao nhiêu tiền tất cả?, người đàn ông đến từ Chicago hỏi em.
-    Một đô la và 11 cent - Tessie trả lời lặng lẽ - Đó là tất cả những gì cháu có. Nhưng nếu không đủ, cháu có thể lấy thêm.
-    Một đô-la và 11 cent? Thật là trùng hợp! - Người anh trai của nhân viên hiệu thuốc nói và mỉm cười. Ông cầm tay cô bé và muốn cô bé chỉ cho mình biết em đang sống ở đâu, rằng ông rất muốn nhìn thấy em trai của cô bé cũng như nói chuyện với bố mẹ của em. 
Người đàn ông đó chính là bác sĩ Carlton Armstrong, chuyên gia phẫu thuật có tiếng trong lĩnh vực thần kinh. Cuối cùng, ông đã thực hiện ca phẫu thuật miễn phí cho Ted, em trai nhỏ của Tessie và cậu bé đã nhanh chóng hồi phục sức khỏe để trở về nhà. Bố mẹ của Tessie thì vui mừng khôn xiết và coi đó là một điều kỳ diệu thực sự.
Vị bác sĩ đó chính là một phép màu”, mẹ của Tessie nói. "Tôi không thể tưởng tượng được giá của ca phẫu thuật là bao nhiêu”. Tessie đã mỉm cười khi nghe những lời của mẹ mình nhưng em cũng không biết rằng chính tình thương chứ không phải một đô-la và 11 cent kia đã “mua” được ca phẫu thuật cho em trai của cô bé. 
Nguyễn Mai Nguồn: BS
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm