CẢNH BÁO: 5 loại rau quả là chất kịch độc gây sảy thai nếu MẸ BẦU lỡ đụng đũa

Emdep.vn - Mẹ bầu không muốn gây nguy hiểm cho thai nhi thì ngừng ngay sở thích ăn 5 loại rau quả này nhé!

Đứa em họ em đang mang bầu “tập 1” nên ngờ nghệch lắm các chị ạ. Ai khuyên gì cũng nghe, ai bảo gì cũng răm rắp làm theo mà chẳng chịu kiểm chứng. Tuần trước em vừa "sạc" cho nó một trận, ai đời chửa đẻ mà cứ ăn rau ngót với trứng rán ngải cứu. Hỏi ra mới biết nó thấy bà đồng nghiệp mới đẻ ăn nhiều những món này nên nghĩ tốt cho con nên cố gắng bồi bổ.

Nghe nó nói mà em vừa bực vừa buồn cười. 26, 27 tuổi đầu rồi mà sao lại ngô nghê tới vậy, làm gì cũng hấp tấp không chịu tìm hiểu kỹ càng. Mặc dù rau ngót và ngải cứu cực kỳ tốt cho các mẹ sau sinh nhưng lại cực độc với các bà chửa, thậm trí ăn nhiều có thể dẫn tới sảy thai nữa.

Em nghĩ trong này nhiều chị đã biết thông tin này rồi nhưng vẫn share vào đây để cảnh báo mọi người nhé. Có bầu ăn uống không thể xem thường được đâu nên các mẹ tuyệt đối đừng chủ quan.

1. Giá đỗ

CẢNH BÁO: 5 loại rau quả là chất kịch độc gây sảy thai nếu MẸ BẦU lỡ đụng đũa

Mặc dù giá đỗ chứa rất nhiều protein, rất có lợi cho sản phụ, giúp tiết nhiều sữa để nuôi bé thế nhưng trong lúc mang bầu các mẹ không nên ăn loại rau này bởi các loại rau mầm sống thường chứa nhiều vi khuẩn, khi không được vệ sinh an toàn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thai nhi.

2. Rau ngót

Bao đời nay, rau ngót đã được các mẹ truyền tay nhau với công dụng lợi sữa cho các mẹ sau sinh. Đây là loại rau dồi dào vitamin A, giàu giá trị dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, các vitamin A, B,C. Vì thế ăn rau ngót sẽ giúp tăng lượng sữa mẹ.

CẢNH BÁO: 5 loại rau quả là chất kịch độc gây sảy thai nếu MẸ BẦU lỡ đụng đũa

Thế nhưng không phải nghe vậy mà mẹ bầu tì tì "chén" loại rau này đâu nhé. Trong rau ngót tươi có chứa hàm lượng papaverin cao gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung khiến phụ nữ mang thai rất dễ sảy thai. Vì vậy, đối với những chị em đang mang thai thì các món ăn từ rau ngót lại được cảnh báo nguy hiểm nếu sử dụng nhiều.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên: Thai phụ, đặc biệt là với những người có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, thụ tinh trong ống nghiệm nên hạn chế ăn rau ngót đặc biệt là uống nước rau ngót sống liều cao.

3. Ngải cứu

Ai cũng biết rằng phụ nữ sau sinh nên ăn ngải cứu cùng 1 - 2 quả trứng mỗi ngày, dùng khi còn nóng hổi sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, các mẹ có thể đun thành nước rồi uống, sẽ góp phần cải thiện thân hình, vóc dáng rất đáng kể. Đây cũng là loại rau có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu cho bà mẹ sau sinh.

CẢNH BÁO: 5 loại rau quả là chất kịch độc gây sảy thai nếu MẸ BẦU lỡ đụng đũa

Nhiều chị em đang có bầu cứ tưởng vậy là tốt nên đã sử dụng quá nhiều ngải cứu, tuy nhiên các bác sĩ cảnh báo rằng nếu bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

4. Dứa

Các chị em đang ở tháng cuối thai kỳ, sắp đến hạn sinh nở hoàn toàn có thể ăn dứa ở mức độ vừa phải để kích thích cơ co bóp tử cung, giúp dễ dàng sinh nở.

CẢNH BÁO: 5 loại rau quả là chất kịch độc gây sảy thai nếu MẸ BẦU lỡ đụng đũa

Tuy nhiên, dứa là thực phẩm gây sảy thai khá nguy hiểm mà không phải ai cũng biết đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bởi nó chứa bromelain có tác dụng làm mềm, co thắt tử cung, tạo ra chất gây sảy thai. Do đó, trong 3 tháng đầu tiên khi mang thai, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn dứa, uống nước ép.

5. Quả đu đủ xanh

Đu đủ vốn dĩ là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn của sản phụ sau sinh như chân giò hầm đu đủ xanh. Với hướng vị thơm ngon, dễ tìm, lại có tác dụng lợi sữa cho phụ nữ sau sinh nên đây là món ăn được nhiều chị em ở cữ ưa chuộng.

CẢNH BÁO: 5 loại rau quả là chất kịch độc gây sảy thai nếu MẸ BẦU lỡ đụng đũa

Sinh xong thì tốt là vậy, nhưng thời kỳ mang bầu mẹ cố tình ăn món này thì hại con lắm mẹ ơi! Nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai. Hơn nữa, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể mẹ bầu sẽ bị sảy thai.

Theo WTT

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa