Cách nấu 4 món súp nhiều dinh dưỡng mà lạ miệng cho bé ăn ngon thun thút

Emdep.vn - Chắc chắn khi được thưởng thức những món súp lạ miệng này, bé sẽ ăn rất ngon mà không cần mẹ ép.

Súp là một ăn đơn giản nhưng tuyệt vời và lành mạnh, rất thích hợp dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sử dụng, đặc biệt là những bé lười uống nước bình thường.  

Món súp có thể bao gồm một chút gạo hoặc mì tùy vào sở thích của bé. Một bát súp không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn giúp cung cấp lượng nước vừa đủ rất tốt cho da các bé.  

Dưới đây là một vài cách chế biến món súp rất tốt cho trẻ, mẹ có thể tham khảo:  

1. Súp rau củ  

Thành phần:  

- 300g thịt gà  

- 1 quả kỉ tử  

- 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành từng miếng  

- 1 củ khoai tây, gọt vỏ và cắt thành từng miếng  

- 3 quả cà chua, mỗi quả bổ làm tư  

- 1 củ hành bổ làm tư  

- 1 bắp ngô ngọt cắt thành từng miếng  

- 3l nước  

Cách nấu:  

Bước 1: Chần sơ qua thịt gà trong nồi nước sôi.  

Bước 2: Đun sôi nước rồi cho thêm thịt gà, quả kì tử, cà rốt, khoai tây, ngô ngọt, cà chua và hành vào nồi và đun tiếp.  

Bước 3: Đun sôi nồi súp, hạ nhỏ lửa, tiếp tục ninh nhừ trong khoảng 2 tiếng là có thể cho bé dùng.  

2. Súp đậu đen và gà đen  

Đậu đen có nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và gà đen có chứa chất chống oxy hoá.  

Thành phần: 

- 1/2 thịt gà đen  

- 1 chén đậu đen  

- 1 quả kì tử  

- 10 quả chà là  

- 2l nước  

Cách nấu:  

Bước 1: Chần thịt gà qua nước sôi.  

Bước 2: Đun sôi nồi nước rồi cho thịt gà, đậu đen, quả kì tử, quả chà là vào.  

Bước 3: Khi nồi nước đã sôi, giảm nhỏ lửa tiếp tục ninh trong khoảng 2 giờ nữa là dùng được.  

3. Súp củ sen + cà rốt  

Món súp này rất giàu vitamin và khoáng chất.  

Thành phần:  

- 2 phần củ sen làm sạch và thái mỏng  

- 300g thịt gà/ xương sườn lợn  

- 1 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành từng miếng  

- 10 quả chà là  

- 1 quả kỉ tử  

- 2l nước  

Cách nấu:  

Bước 1: Chần thịt gà qua nước sôi.  

Bước 2: Đun sôi phần nước sạch đã chuẩn bị, cho thêm thịt gà, cà rốt, quả kỉ tử và chà là vào.  

Bước 3: Tiếp tục đun cho đến khi sôi, giảm nhỏ lửa và ninh trong khoảng 2 giờ là dùng được.  

4. Súp đậu đỏ  

Thành phần  

- 1 quả dưa chuột già  

- 300g thịt gà  

- 80g đậu đỏ  

- 80g đậu lăng  

- 3-4 quả chà là khô  

- 1 miếng vỏ quýt khô  

- 2-3l nước  

Cách nấu  

 

Bước 1: Chần qua thịt gà trong nồi nước sôi.  

Bước 2: Rửa sạch vỏ quýt, cắt dưa chuột thành những khúc nhỏ (bỏ hạt)  

Bước 3: Đun sôi nước và cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong nồi và tiếp tục ninh nhừ ở lửa nhỏ.  

Bước 4: Sau khoảng 3 giờ ninh nhừ là có thể cho bé dùng được.  

* Lưu ý: Đối với trẻ nhỏ thì chắt lấy phần nước súp cho bé dùng. Với trẻ lớn hơn có thể cho bé ăn cả cái lẫn nước đều được. 

Theo Chi Chi/Khampha

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa