Bất ngờ khi con trai hỏi mẹ thích quà 20/10 "vật chất hay tình cảm"

Emdep.vn - Ngày 20/10, con trai hỏi mẹ: “Mẹ thích con tặng quà gì tình cảm hay vật chất?”. Người mẹ chọn vật chất và câu trả lời của con khiến mẹ bất ngờ.

Đó là tình huống xảy ra trong gia đình chị Trần Mai Anh vào ngày 20/10 cách đây 2 năm. Bé Thiện Nhân, con trai chị khi đó bất ngờ hỏi mẹ: “Mẹ thích con tặng quà gì tình cảm hay vật chất?”.

Bất ngờ khi con trai hỏi mẹ thích quà 20/10 vật chất hay tình cảm

Chị Mai Anh cho biết, khi đó chị đã chọn vật chất vì muốn biết con mình sẽ xoay sở vật chất ra sao. Sau đó, câu trả lời của con trai làm chị rất bất ngờ.

“Để con nghĩ đã vì vật chất có nhiều thứ lắm! Con sẽ viết tặng mẹ một lá thư hoặc vẽ tặng mẹ một bức tranh.

Trong thế giới của trẻ con thì vật chất chính là những thứ cầm được, bản chất vấn đề nó là thế, mình là người lớn mình cứ quá phức tạp mọi vấn đề lên thôi, nên để mọi thứ đơn giản thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”.

Thiện Nhân không phải ai xa lạ mà chính là "chú lính chì dũng cảm" từng gây xúc động dư luận. Cậu bé từng bị bỏ rơi trong vườn, bị thú vật ăn mất chân và bộ phận sinh dục. Thiện Nhân được chị Mai Anh - một nữ nhà báo nhận về nuôi.

 Suốt gần10 năm qua là hành trình của mẹ con Thiện Nhân trải qua hàng loạt ca phẫu thuật nhiều đến nỗi không nhớ nổi ở khắp trong và ngoài nước để tái tạo bộ phận sinh dục… Giờ đây “chú lính chì” đã hồi sinh mạnh mẽ. Cậu bé giờ đang sống hạnh phúc trong ngôi nhà tràn ngập tiếng cười bên mẹ và các anh trai.

Bất ngờ khi con trai hỏi mẹ thích quà 20/10 vật chất hay tình cảm

Chị Mai Anh cho biết, chị luôn dạy Thiện Nhân nhìn nhận bản chất vấn đề một cách đơn giản nhất. Thiện Nhân bị mất chân phải, bà trói chân phải của mọi người trong nhà rồi chơi cùng Nhân, khi ấy tất cả đều loạng choạng đứng không vững chỉ có Nhân là vững chãi. Điều đó cho Nhân thấy rằng nếu tất cả mọi người đều một chân giống Nhân thì Nhân là người giỏi nhất.

“Mình chỉ sợ con là người khuyết tật tâm hồn, khiếm khuyết kỹ năng xã hội và không có yêu thương”, chị Mai Anh nói.

 

chú lính chì Thiện Nhân

"Chú lính chì" Thiện Nhân đang có cuộc sống hạnh phúc, tràn ngập yêu thương bên mẹ và các anh trai.

Thiện Nhân là cậu bé thông minh, nhanh nhẹn và tư duy tốt. Thậm chí cậu bé còn dạy cả mẹ về cách đối xử với người khác.

Có lần, Thiện Nhân kể ở trường có bạn rất to, béo, đánh tất cả mọi người, đánh cả các bạn lớp trên. Chị lo con nhỏ, bị bạn đánh thì tội nên khuyên con tránh bạn ấy ra. Ai dè Nhân bảo: “Bạn ấy là bạn thân của con”. Chị cứng lưỡi. Thậm chí, Nhân còn an ủi: “Mẹ yên tâm, vì con là bạn thân nên bạn ấy sẽ không đánh con”.

“Khi chị còn bé mẹ vẫn cho mình chơi với các bạn hư, chơi nhưng không được học tính xấu của bạn nhưng Thiện Nhân lại trên cả một nấc, chơi  thân hẳn với đầu gấu trong lớp vì Nhân nghĩ bạn thân thì không bao giờ đánh mình dù ra ngoài đi đâu làm gì chị cũng khá yên tâm với xung quanh vì không sợ con mình bị ảnh hưởng”.

Đinh Hương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa