Bà bầu chăm ăn 4 loại quả này, THAI NHI MẮT SÁNG, mẹ bầu không còn lo GIẢM THỊ LỰC SAU SINH nữa

Emdep.vn - Hầu như phụ nữ nào sau sinh cũng cảm thấy mắt mờ hơn, sức khỏe yếu hơn. Tuy nhiên, nếu giai đoạn mang thai, các bà bầu chăm bổ sung 4 loại quả này, chắc chắn tình hình sẽ được cải thiện đấy.

Giảm thị lực sau sinh là tình trạng mà rất nhiều phụ nữ mắc phải do những thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Những vấn đề sản phụ thường gặp như: hoa mắt, chóng mặt, nhạy cảm với ánh sáng, mỏi mắt, mắt mờ liên tục… Điều này khiến sản phụ cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày.

Để phòng ngừa tình trạng này, chị em hãy chăm chỉ bổ sung 4 loại quả này trong suốt thời kỳ mang thai, mọi vấn đề về mắt sẽ được cải thiện đấy.

1. Quả kiwi

Bà bầu chăm ăn 4 loại quả này, THAI NHI MẮT SÁNG, mẹ bầu không còn lo GIẢM THỊ LỰC SAU SINH nữa

Vì hàm lượng vitamin C rất cao, nhiều bà mẹ mang thai sẽ tăng hàm lượng vitamin trong cơ thể bằng cách ăn kiwi. Thực tế, ngoài việc cung cấp một lượng lớn chất xơ dễ hấp thụ cho mẹ bầu, kiwi còn có tác dụng cải thiện thị lực. Bổ sung loại trái cây này khi mang thai không chỉ có lợi cho việc điều chỉnh thị lực của mẹ bầu sau sinh mà còn có lợi cho sự phát triển thị lực của thai nhi. Đồng thời, quả kiwi cũng có thể điều chỉnh chức năng dạ dày của bà mẹ mang thai bằng cách cải thiện mức độ protein trong cơ thể. Ngoài ra, sử dụng lâu dài nước ép kiwi cũng có thể cải thiện lượng đường trong máu cao trong thai kỳ.

2. Quả việt quất

Vì loại quả này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các yếu tố protein nên bà mẹ mang thai bổ sung việt quất rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Trong số đó, anthocyanin có nhiều trong loại trái cây này, vì vậy giá trị đặc biệt của việt quất càng được công nhận. Với tác dụng tái tạo một số loại tế bào trong võng mạc, mẹ bầu không chỉ có thể giảm hoàn toàn sự mệt mỏi của mắt mà còn thúc đẩy sự phát triển của mắt bé, và làm cho mắt bé trông sáng hơn.

3. Thanh long

Bà bầu chăm ăn 4 loại quả này, THAI NHI MẮT SÁNG, mẹ bầu không còn lo GIẢM THỊ LỰC SAU SINH nữa

So với các loại trái cây khác, thanh long phổ biến hơn với phụ nữ mang thai vì nó hầu như không có dư lượng thuốc trừ sâu. Bởi vì những loại trái cây này phát triển ở môi trường nóng, rất ít sâu bệnh và nhiều loại anthocyanin tự nhiên được sản xuất. Thanh long chứa nhiều chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác rất tốt cho bà mẹ mang thai và thai nhi. Ngoài ra, anthocyanin trong thanh long đỏ còn giúp thị giác mẹ bầu  giảm mệt mỏi. Đồng thời giúp quá trình hình thành, phát triển đôi mắt của thai nhi tốt hơn. Tuy nhiên, vì thanh long có độ mát và hàm lượng đường cao, nên những bà bầu có lượng đường trong máu cao và dạ dày xấu nên hạn chế ăn loại quả này.

4. Nho

Giá trị dinh dưỡng của loại trái cây này rất cao và hương vị hấp dẫn nên nhiều mẹ bầu rất thích ăn. Thực tế, vỏ nho có giá trị dinh dưỡng cao hơn vì chứa nhiều phenol và anthocyanin. Để thúc đẩy sự phát triển của mắt thai nhi, tốt nhất các bà bầu nên ăn nho không lột vỏ. Để giảm thiểu dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt nho, mẹ có thể ngâm trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và ăn.

Trái cây rất ngon và bổ dưỡng nhưng không thể ăn quá nhiều. Không thể ăn trái cây như một bữa ăn chính, và tốt nhất là chọn trái cây theo mùa. Ví dụ, bạn có thể ăn nhiều nho vào mùa hè, ăn nhiều cam vào mùa đông, v.v. Không giới hạn trong 4 loại trái cây nêu trên, mẹ bầu nên chọn ăn các loại trái cây có lợi cho bản thân và sức khỏe của thai nhi. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi trong bụng, trái cây cũng có thể cải thiện tình trạng của thai nhi và giúp mắt bé trông đẹp hơn, giống như mang "vẻ đẹp" của chính bạn.

Thùy Linh (Theo Sohu)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa