3 món "thần dược" có công dụng bất ngờ cho mẹ bầu mang cuối thai kỳ

Emdep.vn - Chỉ cần ăn 3 loại thực phẩm này thường xuyên, thai phụ sẽ thấy bất ngờ khi sinh con.

Sinh con không phải chuyện đơn giản. Có những người phải chịu cơn đau rặn đẻ cả tiếng, bé mới chào đời, nhưng cũng có người dễ dàng sinh con ra trong "vài nốt nhạc". Có những người dù luôn chăm chỉ vận động, nhưng sinh con còn khó hơn những người luôn ngồi lì một chỗ.

Mẹ bầu cuối thai kỳ sẽ thấy công dụng bất ngờ khi ăn 3 loại thực phẩm sau

Nguyên nhân vô cùng đơn giản, những bà bầu này đều sử dụng 3 loại thực phẩm quen thuộc sau:

1. Gà hầm lá thạch đen (sương sáo)

+ Nguyên liệu: 1/2 con gà, lá thạch đen (sương sáo), dầu ăn, muối.

+ Cách làm:

- Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ.

- Lá thạch đen rửa sạch, để khô.

- Đổ nước vào nồi, đun sôi rồi thả thịt gà và lá thạch đen vào.

- Vặn lửa to đun khoảng 5 phút rồi chuyển nhỏ ninh trong 1 tiếng.

- Khi thịt đã chín thì thêm muốn và bắt bếp. Gà hầm lá thạch đen đã xong.

+ Công dụng: Gà hầm lá thạch đen giúp thai phụ lợi sản, giảm đau khi sinh con.

Mẹ bầu cuối thai kỳ sẽ thấy công dụng bất ngờ khi sinh nếu ăn 3 loại thực phẩm sau
Gà hầm lá thạch đen

2. Khoai lang luộc lá thạch đen

+ Nguyên liệu: khoai lang, lá thạch đen, đường

+ Cách làm:

- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

- Lá thạch đen sửa sạch, để ráo nước.

- Đổ nước vào nồi, đun sôi rồi thả khoai và lá thạch đen vào.

- Luộc khoai với nước lá thạch đen ở lửa to khoảng nửa tiếng rồi cho đường vào để thêm vài phút rồi tắt bếp.

+ Công dụng: Lá thạch đen có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, thích hợp cho phụ nữ khi mang thai.

Mẹ bầu cuối thai kỳ sẽ thấy công dụng bất ngờ khi sinh nếu ăn 3 loại thực phẩm sau
Lá thạch đen (sương sáo)

3. Chè vừng đen (Chí mã phù)

+ Nguyên liệu: 150g vừng đen, 75g gạo nếp, 45g đường cát.

+ Cách làm:

- Vừng đen rửa sạch, lọc qua lưới để bỏ sạn.

- Đổ vừng đen vào chảo rang đều. Chú ý vặn lửa nhỏ để vừng không bị cháy.

- Khi vừng đã khô và có tiếng nổ lốp đốp thì tắt bếp.

- Đổ gạo nếp vào chảo rang đến khi hơi vàng thì tắt bếp.

- Cho gạo nếp và vừng đen vào máy xay, thêm đường và xay nhuyễn thành bột.

- Đổ bột gạo nếp, vừng đen vào nồi, thêm nước và đun đến khi sánh thì tắt bếp.

+ Công dụng: Chè vừng đen thơm ngon, lại có tác dụng bổ máu, mát gan, giúp cơ thể khỏe mạnh và sinh con dễ dàng hơn.

3 món 'thần dược' có công dụng bất ngờ cho mẹ bầu mang cuối thai kỳ
Chè vừng đen

Bạch Ngân Theo TT

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa