10 lý do"chẳng đâu vào đâu" mà khiến mẹ bầu khó ngủ

Emdep.vn - Tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại bị khó ngủ khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu tìm ra cách ngủ ngon hơn.

Khi mang thai, ai cũng khuyên mẹ bầu rằng cố gắng ngủ nhiều cho con khỏe. Nhưng mọi người đâu biết để có được giấc ngủ ngon là điều không tưởng đối với mẹ bầu. Tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại bị khó ngủ khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu tìm ra cách ngủ ngon hơn.

1. Muốn đi vệ sinh liên tục

Thai nhi càng lớn trong bụng mẹ khiến tử cung mở rộng kích thước, do đó các cơ quan lân cận bị chèn ép, nhất là bàng quang. Đây là lý do tại sao mẹ bầu thường buồn đi tiểu nhiều hơn so với người bình thường. Ngay cả vào ban đêm cũng thức giấc nhiều lần hơn khiến giấc ngủ bị gián đoạn và ngủ không sâu giấc.

2. Do em bé “nhào lộn” trong bụng mẹ

Nhiều mẹ bầu than phiền tình trạng bé ngủ ngày, chơi đêm. Ban ngày thì không sao nhưng khi mẹ nằm ngủ thì bắt đầu “nhào lộn” và tập “đá banh” trong bụng mẹ. Hành động dễ thương này của bé lại khiến mẹ mất ngủ đấy.

3. Lo lắng vì danh sách việc cần làm

Mẹ bầu có rất nhiều dự định và việc cần làm cho ngày con yêu chào đời. Việc lên kế hoạch cho những dự định đó cũng tốn nhiều công sức và thời gian của mẹ.

4. Nghĩ nhiều về chuyện đi đẻ

10 lý do'chẳng đâu vào đâu' mà khiến mẹ bầu khó ngủ

Nghĩ quá nhiều và lo sợ về chuyện đi đẻ sẽ khiến tâm trạng mẹ rối bời hơn và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tốt hơn hết mẹ nên tập trung vào việc ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục đều đặn và hưởng thụ thời gian mang thai quý giá. Sinh đẻ là bản năng tự nhiên nên không có gì phải lo lắng quá.

5. Lo không đủ sữa cho con

Nhiều mẹ bầu chưa sinh đã lo đủ mọi chuyện trên đời, ví dụ như lo không đủ sữa cho con bú chẳng hạn. Nên nhớ mẹ nào cũng đủ sữa cho con, miễn là mẹ ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi khoa học và có tâm lý thoải mái, vững vàng.

6. Liệu chăm con có vất vả lắm không

Liệu khi có con nhỏ, mẹ có được ngủ nướng, gặp gỡ bạn bè hay xem những bộ phim mình thích hay không? Chăm con xác định là rất vất vả rồi nhưng mẹ sẽ rất hạnh phúc mà. Mẹ đừng lo nghĩ quá nhiều mà bị mất ngủ đấy nhé.

7. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mình không thích làm mẹ?

Sẽ không bao giờ có chuyện đó đâu. Từ khi con còn trong bụng mẹ, mẹ đã nâng niu và yêu quý con thế này cơ mà. Nên khi con chào đời, tình yêu mẹ dành cho con sẽ càng nhiều hơn.

8. Lo chuyện không hay sẽ xảy ra?

Dù thai kỳ khỏe mạnh nhưng mẹ vẫn lo con sẽ không phát triển đúng chuẩn, lo con bị ngộ độc thai nghén, lo con không xoay ngôi thuận và hàng tỉ mối lo khác nữa. Lo lắng như vậy chẳng giúp ích gì, có khi còn cản trở sự phát triển của con. Mẹ hãy để tinh thần mình được thư thái, ngủ sâu giấc, đảm bảo cho con phát triển bình thường.

9. Liệu con có thích mẹ không?

Cũng giống như tình yêu vô điều kiện của mẹ, con cũng yêu mẹ chẳng vì lý do gì cả. Dù mẹ xấu xí, béo ú hay đầu tóc bù rù vì chăm con thì trong mắt con mẹ vẫn là tình yêu lớn nhất.

10. Những cơn ác mộng

Một nguyên nhân khác nữa khiến mẹ bầu khó ngủ là gặp những cơn ác mộng. Tuy nhiên chưa có chứng minh nào cho thấy gặp ác mộng khi mang thai là xấu cả. Vì thế mẹ cứ yên tâm và ngủ thật ngon nhé.

Ý Nhi
Nguồn: BB

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm